Chữa ngứa vùng kín

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Chất – Chuyên khoa Ngoại
Bệnh viện 198 Bộ công an với vai trò là bác sĩ chuyên khoa.

Giống như nhiều triệu chứng bệnh nam khoa khác, ngứa vùng kín khiến nam giới vô cùng khổ sở, phiền toái. Vì vậy nghĩ tới 1 phương pháp để chữa ngứa vùng kín là điều nam giới mong muốn để tìm lại 1 sức khỏe lý tưởng. Vậy cách chữa triệu chứng tế nhị này được thực hiện ra sao?

Điều trị trên nguyên nhân gây bệnh

Triệu chứng ngứa vùng kín đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như bệnh nấm, mụn dương vật, rận mu, viêm bao quy đầu, lậu,… Với từng trường hợp ngứa vùng kín ở mỗi người với mỗi nguyên nhân bệnh lý trên, phương pháp điều trị sẽ khác nhau. Ví dụ như người bệnh ngứa vùng kín do các bất thường của bao quy đầu, giải pháp được bác sĩ khuyên là thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, với người bệnh nấm có triệu chứng ngứa vùng kín, thông thường sẽ được điều trị bằng cả thuốc uống và thuốc bôi,… Bởi việc điều trị không chỉ mang ý nghĩa điều trị triệu chứng nhất thời của bệnh mà phải điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh từ đó mới có thể khắc phục triệt để mọi triệu chứng, biểu hiện của bệnh.

Chữa ngứa vùng kín

Căn cứ trên nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp

Vì vậy, chữa ngứa vùng kín được hiểu là điều trị 1 trong các triệu chứng bệnh, mà bệnh lý này chỉ được xác định khi  nam giới thực hiện thăm khám và làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Trong và sau quá trình chữa ngứa vùng kín, ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị của bác sĩ, ý thức chủ động của mỗi người bệnh trong việc xây dựng lối sống lành mạnh đóng vai trò không kém để việc chữa ngứa vùng kín có hiệu quả ở hiện tại và tránh tái phát sau điều trị.

Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, 1 vợ 1 chồng là cách bạn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, rận mu, nấm,… những bệnh lý được coi là “thủ phạm” của triệu chứng ngứa vùng kín.

Chữa ngứa vùng kín

Quan hệ thủy chung để phòng tránh triệu chứng ngứa vùng kín 

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, tránh lạm dụng các chất kích thích, giúp bạn có 1 hệ miễn dịch tốt, từ đó không dễ dàng tạo điều kiện cho sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại gây nên triệu chứng ngứa vùng kín.

Vệ sinh vùng kín là điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại là thói quen chưa được thực hiện đúng ở nam giới khi nhiều đấng mày râu vẫn lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh vùng kín trôi nổi thị trường – tác nhân bên ngoài và ảnh hưởng lâu dài với nam giới, không đơn thuần là triệu chứng ngứa vùng kín.

Lời khuyên: không quá khó khăn để bạn có thể loại bỏ phiền toái khi mắc phải triệu chứng ngứa vùng kín. Chữa ngứa vùng kín vì thế, theo các chuyên gia hãy điều trị ngay khi có biểu hiện và không nên có tâm lý e dè, ngần ngại và nhanh chóng đến các phòng khám nam khoa uy tín để được điều trị 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký