Có phải xuất tinh chậm nên khó có con?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, năm nay em 28 tuổi và đã lấy vợ được hơn một năm nhưng chúng em vẫn chưa có con. Khi quan hệ vợ chồng rất khó để em xuất tinh. Vậy nên bác sĩ cho em hỏi có phải do xuất tinh chậm nên khó có con không? Em cảm ơn bác sĩ!

(P.V. Dương, Hà Tây)

Trả lời:

Bạn Dương thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi đáp ngoại khoa của chúng tôi. Bạn có hỏi, có phải do xuất tinh chậm nên khó có con? với câu hỏi này tôi xin được trả lời như sau:

Chậm xuất tinh là hiện tượng nam giới có đầy đủ các điều kiện như có ham muốn tình dục, có đủ độ cương cứng nhưng lại không phóng tinh ra được hoặc phải mất một thời gian rất dài mới xuất được tinh. Xuất tinh chậm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thỏa mãn của hai người và có thể ảnh hưởng ít nhiều đến việc sinh con.

xuất tinh chậm nên khó có con

Có phải xuất tinh chậm nên khó có con?

Xuất tinh chậm, không có nghĩa là không xuất được tinh nên việc vợ của bạn không có con không phải là do xuất tinh chậm gây ra. Mặc dù nó cũng gây ảnh hưởng đến sinh sản nhưng chiếm tỉ lệ không cao.

Nếu chậm xuất tinh do tâm lý, sức khỏe, thủ dâm quá độ hoặc do chấn thương bên ngoài…Thì bạn nên khắc phục tránh để lâu dài, lúc này sẽ chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới việc sinh con. Bạn cũng nên đi thăm khám bác sĩ để kiểm tra xem liệu tinh trùng của mình có gặp phải vấn đề gì không? Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ có cách giúp bạn khắc phục tình trạng xuất tinh chậm.

Thân ái!

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC