Dài bao quy đầu ở người cao tuổi có cần cắt không

Hỏi:

Chào bác sỹ!

Tôi năm nay 67 tuổi,  đạo gần đây tối thấy có hiện tượngbao quy đầu bị sưng đau, đi tiểu thì khó khắn hơn. Khi đi khám bác sỹ kết luận tôi bị viêm nhiễm do bao quy đầu dài gây nên.Tôi muốn hỏi bác sĩ trong trường hợp của tôi có cần cắt khi bao quy đầu không  vì tôi đã lớn tuổi rồi. và tại sao tôi lớn tuổi rồi mà vẫn bị bao quy đầu dài trong khi tôi vẫn có con bình thường. Mong bác sỹ tư vấn. Tôi xin cảm ơn.

Duy Tài (Hà Nội)

Dài bao quy đầu ở người cao tuổi có cần cắt không
Hình ảnh minh họa

Đáp: Chào bác Tài qua câu hỏi của bác chúng tối có thể trả lời như sau:

Theo như qua lời kể của bác thì trường hợp của bác là dài bao quy đầu thứ phát. Dài bao quy đầu thứ phát là tình trạng xuất hiện khi bộ phận sinh dục của nam giới bị viêm nhiễm. Khi viêm nhiễm xảy ra xuất hiện thêm nhiều loại mủ nước cũng như đau rát cho dương vật. Dần dần chúng làm cho quy đầu và bao da quy đầu bám dính dẫn đến hiện tượng dài bao quy đầu. Đối với trường hợp của bác là như vậy.

Khi tuổi tác của bác đã cao, hệ miễn dịch suy giảm dần, bản thân môi trường trong bao quy đầu này dễ bị viêm do nó luôn bị ẩm và không thoát được các bựa sinh dục ra ngoài.

Viêm nhiễm này thường biểu hiện như quy đầu sung đỏ, ngứa, xuất hiện nhiều vết nứt kẽ như chân chim, cảm giác ngứa, xót khi vùng da này tiếp xúc với nước tiểu, tinh dịch hay dịch sinh dục của phụ nữ.

Những trường hợp của bác  cần phải thực hiện phẫu thuật cắt sớm để tránh xơ dính hay ung thư hóa, như vậy, sẽ phòng được không phải cắt cả cụm nếu ung thư và xơ dính xảy ra.

Dài bao quy đầu ở người cao tuổi có cần cắt không

Dài bao quy đầu ở người cao tuổi có cần cắt không?
Hình ảnh bao quy đâù dài

Ở độ tuổi của bác khi đời sống tình dục đã suy giảm và không còn ảnh hưởng quá nhiều đến chuyện chăn gối. Tuy nhiên, để sức khỏe và phòng bệnh các bệnh lâu nhiễm khi bao quy đâu dài cho bản thân, bác vẫn nên đi cắt bao quy đầu sớm sẽ giúp tránh xơ dính hay ung thư hóa cùng các bệnh viêm nhiễm khác.

Vì vậy, bác nên cắt sớm theo lời khuyên của bác sĩ nhé. Phẫu thuật cắt bao quy đầu hiện nay diễn ra rất nhanh chóng với công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc cắt bao quy đầu chỉ trong vòng 20 phút mà không gây đau đớn, ít chảy máu, an toàn, không để lại di chứng hay vết thương sau phẫu thuật. Dù là dài bao quy đầu ở người cao tuổi  đều thực hiện một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy bác có thể yên tâm đi cắt bao quy đầu bác nhé!

Với những lời khuyên mà bác sĩ giành  cho bác, hi vọng sẽ giúp bác hiểu phần nào về việc dài bao quy đầu của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay cần hiểu rõ hơn nữa về tình trạng dài bao duy đầu. Bác hãy đến theo địa chỉ Phòng khám đa khoa Bắc Việt số 75 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp cho bác hoặc nếu không tiện đến bác có thể gọi điện đến số điện thoại 038.5990.114để được tư vấn miễn phí bác nhé.(O-C)

Bài viết liên quan