Đau tinh hoàn nhưng không sưng là làm sao

Cuộc sống của bạn đang ổn định và không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng một ngày bạn phát hiện mình bị đau tinh hoàn, tình trạng này kéo dài nhưng tinh hoàn của bạn lại không bị sưng hay có thêm hiện tượng bất thường gì khác. Vì thế, bạn chủ quan và không đến bệnh viện kiểm tra. Điều đó là một sai lầm lớn và nó có thể gây ra những ảnh hưởng mà bạn không ngờ tới như vô sinh. Vì thế, để biết đau tinh hoàn nhưng không sưng có nguy hiểm không và mức độ nguy hiểm như thế nào, nam giới hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Đau tinh hoàn là một trong các bệnh ngoại khoa thường gặp ở nam giới. Biểu hiện rõ rệt nhất là đau một hoặc cả 2 bên tinh hoàn do viêm nhiễm lây qua đường tình dục và một số nguyên nhân khác. Đau tinh hoàn có thể kéo theo các bệnh khác liên quan đến tinh hoàn như viêm tinh hoàn nên nam giới tuyệt đối không được chủ quan.

Nguy hiểm khi đau tinh hoàn nhưng không sưng

Đau tinh hoàn nhưng không sưng ẩn chứa nhiều nguy hiểm nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm. Một trong những nguy hiểm đó là tiềm ẩn nguy cơ viêm tinh hoàn.

Đau tinh hoàn nhưng không sưng

 Đau tinh hoàn nhưng không sưng khiến nam giới lo lắng

Đau tinh hoàn thường sẽ kèm theo biểu hiện sưng tấy tinh hoàn nhưng với một số trường hợp, đau tinh hoàn nhưng không bị sưng. Điều đó chứng tỏ có sự bất thường xảy ra đối với cơ quan sinh dục nam. Rất có thể trong trường hợp này nam giới đã bị viêm tinh hoàn cấp tính, các vi khuẩn tồn tại và lây nhiễm ở cường độ cao. Tinh hoàn bị đau là do trong vùng bìu bắt đầu hình thành những khối dịch nhỏ bao bọc xung quanh tinh hoàn và thâm nhập vào các lớp biểu mô gây đau cho tinh hoàn.

Tuy nhiên, vi khuẩn chưa xâm nhập sâu vào tinh hoàn nên nam giới sẽ không bị sưng bộ phận tinh hoàn. Nếu nam giới chủ quan và không tiến hành hỗ trợ điều trị, mức độ lây lan và nguy hiểm của bệnh sẽ ngày càng cao,  thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Biện pháp xử lý khi đau tinh hoàn nhưng không sưng

Đau tinh hoàn nhưng không sưng

hỗ trợ Điều trị tình trạng đau tinh hoàn nhưng không sưng

Nếu nam giới phát hiện mình có dấu hiệu đau một bên tin hoàn hoặc cả 2 bên tinh hoàn nhưng không bị sưng và tình trạng này kéo dài trong vòng 1 tuần , thì phải lập tức đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng bệnh. Đặc biệt chú ý trong thời gian bị đau tinh hoàn, nam giới không nên quan hệ tình dục bởi như vậy sẽ tác động mạnh tới tình hoàn, có nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh khác trong khi quan hệ. Vì vậy, để quá trình hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả, nam giới nên thực hiện theo đúng quy định của các bác sĩ chuyên bệnh ngoại khoa.

Nếu muốn kiểm tra tình trạng bệnh của mình, nam giới có thể đến Phòng khám ngoại khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tiến hành kiểm tra chính xác cho bạn xem bạn mắc bệnh đau tinh hoàn ở mức độ nào và tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp cho bạn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC