Đau tinh hoàn có nguy hiểm không?

Cập nhật: 25/04/2015 2:42 - 1565 Lượt xem

Hiện tượng đau một bên tinh hoàn là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt là đau tinh hoàn trái. Vậy, đau tinh hoàn có nguy hiểm không? Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé!

Đau tinh hoàn trái là dấu hiệu đau tức một bên tinh hoàn phía bên trái. Khiến cho nam giới cảm thấy khó chịu và có thể gây ra sốt, đi tiểu rát, buốt…Đau tinh hoàn bên trái phổ biển hơn đau tinh hoàn bên phải. Đây là bệnh lý rất thường gặp ở nam giới hiện nay.

Đau tinh hoàn trái có nguy hiểm không?

Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng giúp nam giới duy trì nòi giống. Đồng thời, đây là nơi tiết ra nội tiết tố nam Testosteron. Có nghĩa là, khả năng sinh sản và mức độ nam giới phụ thuộc chủ yếu của sự hoạt động bình thường của tinh hoàn.

Nếu tinh hoàn bên trái không bình thường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và những nguy hiểm cho vấn đề sinh sản sau này của nam giới như:

– Gây ra đau đớn cho bệnh nhân như: đau tức vùng tinh hoàn, đi tiểu khó, tiểu buốt… khi đó sẽ làm giảm chất lượng công việc, cuộc sống…

Đau tinh hoàn trái là gì và có nguy hiểm không? 2

Đau tinh hoàn trái có nguy hiểm không? Bệnh có thể gây vô sinh nếu không điều trị 

–  Mất chức năng quan hệ tình dục: Đau tinh hoàn có thể dẫn đến suy giảm chức năng tình dục ở nam giới, thậm chí có thể dẫn tới mất hoàn toàn chức năng tình dục.

– Là nguyên nhân gây ra các bệnh nghiêm trọng: Khi bệnh không được điều trị có thể gây ra các bệnh như: viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư…

– Mất khả năng sinh sản: Khi bị đau tinh hoàn trái, để lâu dài có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

– “Bất lực” trong quan hệ tình dục: Khi tinh hoàn bên trái bị đau gây ra nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Khi quan hệ với bạn tình khiến nam giới không còn ham muốn và không có “sức mạnh” chốn phòng the.

Đau tinh hoàn trái có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và gây nguy hại cho vấn đề sinh sản sau này của nam giới. Vì vậy, nam giới cần hết sức lưu ý chăm sóc và phòng tránh tốt nhất cho vùng tinh hoàn để giảm thiếu nguy cơ mắc phải triệu chứng này.

Triêu đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “Đau tinh hoàn có nguy hiểm không?”, Khi có bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến đau tinh hoàn dù trái hay phải thì bạn nên sớm đến các phòng khám nam khoa để được các bác sĩ xác định rõ nguyên nhân và có cách điều trị tốt nhất.

Tin mới cập nhật

Phòng khám đa khoa thiện hòa đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

Gói khám nam khoa: 260.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám Cắt bao quy đầu: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Gói khám sinh lý: 490.000đ (giá gốc: 990.000đ)

Lưu ý : Ưu đãi trên chỉ áp dụng cho đăng ký mã số khám online. Đăng ký Mã Số Khám ➨ TẠI ĐÂY!

(Bệnh nhân không có mã số hẹn khám sẽ phải thanh toán mức chi phí gốc)