Đau tức tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì?

Đau tức tinh hoàn là hiện tượng đau buốt ở 1 trong 2 tinh hoàn (thông thường hay gặp ở bên trái). Việc đau tức tinh hoàn gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt đời sống của nam giới. Đồng thời, còn có thể là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm.

Theo các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết đau tức tinh hoàn có thể là biểu hiện của một số bệnh sau đây:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hay xảy ra ở bên trái, khiến bệnh nhân cảm thấy đau tức tinh hoàn. Nguyên nhân của bệnh là do dòng máu chảy ngược vào trong gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn. Khi bị giãn nặng người bệnh thường thấy đau tức tinh hoàn. Trong trường hợp này cần phải đi thắt tĩnh mạch tinh hoàn.

Đau tức tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì? 1

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường có biểu hiện đau tức tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn

Đau tức tinh hoàn cũng là biểu hiện thường thấy của bệnh xoắn tinh hoàn. Khi bị xoắn tinh hoàn, ống dẫn tinh bị tắc nghẽn sẽ khiến cho lượng máu lưu thông giảm hoặc có thể tắc. Bệnh thường gặp ở nam giới độ tuổi dậy thì. Nếu bị bệnh mà không được phát hiện và tháo xoắn kịp thời sẽ gây ra hoại tinh hoàn. Lúc này gần như phải cắt bỏ tinh hoàn 100%.

banner bv

Viêm mào tinh hoàn

Khi bị viêm mào tinh hoàn, bìu sẽ xuất hiện một khối u, ngoài đau tức tinh hoàn thì còn có cảm giác nóng và đi tiểu nhiều lần kèm theo dương vật chảy mủ. Mặc dù, bệnh không nguy hiểm như xoắn tinh hoàn. Nhưng khi có dấu hiệu nam giới cũng cần đi khám và hỗ trợ điều trị sớm. Đồng thời, cần phải chú ý tới việc nghỉ ngơi và áp dụng một số phương pháp kích thích tuần hoàn máu.

Đau tức tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì? 2

Đau tức tinh hoàn có thể là biểu hiện của viêm mào tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn

Khi bị ung thư tinh hoàn, khối u sẽ phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, gây ra triệu chứng đau tức khó chịu kèm theo sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp như ung thư tuyến tinh nếu phát hiện và hỗ trợ chữa trị sớm sẽ hỗ trợ chữa trị khỏi gần như 100%.

Ngoài ra, đau tức tinh hoàn còn do tổn thương bên ngoài và do một số viêm nhiễm khác như: viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt…

Trên đây là một số bệnh có thể là nguyên nhân gây ra đau tức tinh hoàn ở nam giới. Việc đau tức tinh hoàn do các bệnh kể trên, nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đời sống của nam giới và có thể dẫn tới vô sinh. Khi có dấu hiệu của triệu chứng nam giới không nên chần chừ kéo dài thời gian mà hãy sớm đi kiểm tra và hỗ trợ điều trị.

Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến đau tức tinh hoàn, nam giới có thể gọi điện hoặc trực tiếp đến Phòng khám ngoại khoa để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC