Đi tiểu nhiều có phải thận yếu?

Nguyên nhân đi tiểu nhiều có phải do thận không là băn khoăn của nhiều người khi thấy mình đi tiểu nhiều và thường lặp lại thường xuyên trong nhiều ngày. Vậy thực sự đi tiểu nhiều có phải thận yếu?  Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về tình trạng đi nhiều có phải do thận yếu không hay do tác động của bệnh lý nào gây nên.

Đi tiểu nhiều có phải thận yếu?

Thận là cơ quan của hệ bài tiết nước tiệu và hệ sinh dục. do đó , nếu người bệnh khi mắc phải chứng bệnh đi tiểu nhiều  thường hay nghĩ đến bệnh thận yếu nhưng thực chất nó không phải như vậy mà thận yếu dựa vào nhiều nguyên nhân và biểu hiện của bệnh khác nhau như: cơ thể mệt mỏi, đau lưng, ù tau, thường xuyên đi tiểu nhiều về đêm,…

Nếu người lớn trung bình đi tiểu ngày khoảng 7-8 lấn/ ngày nếu đi nhiều hơn con số này thì có thể là chứng bệnh đi tiểu nhiều.

Nhưng với những ai đi tiểu nhiều về đêm cũng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh thận yếu điển hình như một số bệnh sau:

Đi tiểu nhiều do đái tháo đường: tình trạng tiểu đường thường được mắc bệnh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: họ thường xuyên bị cao huyết áp, vì phải điều tiết ra nhiều glucose với nước tiểu nên dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều hơn bình thường. Bên cạnh đó, người bệnh có thể nhận biết qua dấu hiệu như ăn uống khá nhiều nhưng hay bị sụt cân. Do đó, những người mắc phải tình trạng đái tháo đường thường đi tiểu nhiều.

tiểu nhiều có phải thận yếu

Do viêm đường tiết niệu: mắc phải tình trạng viêm đường tiết niệu cũng là nguyên nhân khiến người bệnh đi tiểu nhiều. Các vi khuẩn xâm nhập tấn công vào đường tiết niệu gây viêm nhiễm kèm theo một số triệu chứng như:

  •  Đi tiểu nhiều lần nhưng lượng lương tiểu ra khá ít
  • Kèm cảm giác đau buốt nhiều khi đi tiểu
  • Gây cảm giác đau bụng khó chịu sau mỗi lần đi tiểu xong

Tình trạng viêm đường tiết niệu này xảy ra do người bệnh vệ sinh không được sạch sẽ, không đúng cách nên khiến choa các vi khuẩn sớm bị lây nhiễm qua đường tình dục xong lây nhiêm sang các bộ phận lân cận.

Ngoài ra tình trạng đi tiểu nhiều có thooể mắc phải một số bệnh khác như sỏi thận, thận yếu, suy thận khiến người bệnh đi tiểu nhiều.

Suy thận mãn tính: do tình trạng chức năng cô đặc của nước tiểu bị giảm sút từ đó dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày điển hình là về đêm đi tiểu sẽ nhiều kèm một số tình trạng như cơ thể người bệnh mệt mỏi, chán ăn,…

Mắc bệnh sỏi thận: người bệnh mắc phải bệnh sỏi thận khiến người bệnh đi tiểu rất nhiều do co thắt bằng quang khiến người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu. Khi những viêm sỏi to thường đi tiểu sẽ khó khăn hơn kèm hiện tượng đau buốt. do đó người bệnh khi mắc phải tình trạng sỏi thận sẽ bị đi tiểu nhiều.

Lời khuyên: Tình trạng đi tiểu nhiều không phải chỉ có do thận yếu không đâu mà có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Vì thế, nếu người bệnh khi mắc phải tình trạng tiểu nhiều thì hãy nên đi thăm khám kiểm tra để chuẩn đoán được bệnh tình cụ thể như nào để đưa ra hướng hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả .

Mách bạn cách hỗ trợ điều trị tình trạng đi tiểu nhiều hiệu quả?

Nếu người bệnh mắc phải tình trạng đi tiểu nhiều thì hãy đến ngay phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuẩn đoán và tìm ra hướng hỗ trợ điều trị bệnh triệt bệnh cụ thể nhất.

Nếu bệnh nhẹ sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị bằng thuốc để hỗ trợ điều trị tình trạng bệnh cụ thể để tình trạng đi tiểu nhiều lần.

Lưu ý: quá trình hỗ trợ điều trị bằng thuốc nên tuân thủ theo đơn thuốc của bác sĩ đề ra tránh dùng những loại thuốc khác hay dùng thấy dấu hiệu đỡ rồi mà bỏ dở giữa chừng, bệnh sẽ tái phát lại nặng và khó hỗ trợ điều trị hơn.

hỗ trợ Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa: Tùy vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Đối với bệnh viêm đường tiết niệu sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị bằng hệ thống hỗ trợ điều trị sóng ngắn siêu dẫn CRS hỗ trợ điều trị bằng sóng viba với vô tuyến tần số lớn không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể mà thông qua tác dụng của nhiệt khiến thuốc hấp thụ nhanh chóng để đạt hiệu quả cao và ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh về sau.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC