Điều trị bệnh chlamydia dứt điểm bằng thuốc

Chlamydia là một bệnh lây qua đường tình dục, đây là căn bệnh ảnh hưởng cả nam và nữ, không loại một nhóm tuổi nào. Ở những giai đoạn đầu của bệnh không hề có dấu hiệu cụ thể, chỉ một vài triệu chứng bên ngoài như đi tiểu đau, tiết dịch âm đạo, chảy dịch dương vật… Bệnh khá nguy hiểm nếu không sớm chữa trị, vậy phương pháp điều trị bệnh chlamydia như nào?

Triệu chứng bệnh chlamydia

– Đi tiểu khó khăn, gây tiểu buốt, tiểu rắt, cảm giác đau đớn ở dương vật.

– Đau bụng dưới, cảm giác nặng ở phần bụng này.

– Ở nam giới dương vật chảy dịch

– Khi quan hệ tình dục người nam giới cảm thấy đau tinh hoàn.

Điều trị bệnh Chlamydia

Cũng giống như các bệnh xã hội khác, để điều trị bệnh chlamydia cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ tổn thương của người bệnh để đưa ra phác đồ điều trị sao cho hợp lý.

– Các bác sỹ chuyên bệnh nam khoa điều trị bệnh chlamydia theo toa như azithromycin, erythromycin hoặc doxycycline. Thuốc kháng sinh được áp dụng điều trị trong trường hợp này có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, chống tái phát và biến chứng bệnh.

dieu-tri-benh-Chlamydia1Thuốc kháng sinh là biện pháp ngăn ngừa chlamydia 

– Trong thời gian điều trị bệnh tránh quan hệ tình dục. Phải kiên trì điều trị đến khi bệnh dứt điểm, có thể trong khoảng thời gian 1 – 2 tuần.

– Nếu muốn điều trị mang lại hiệu quả thì phải dẫn cả người bạn tình, người mà bạn thường xuyên quan hệ tình dục và có dấu hiệu nhiễm bệnh. Có thực hiện được như vậy mới mong điều trị bệnh Chlamydia được loại bỏ dứt điểm.

Phòng tránh bệnh Chlamydia

Bệnh lây qua đường tình dục là chủ yếu vì vậy:

– Tránh quan hệ tình dục không an toàn

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với người tình

– Không quan hệ với nhiều người

dieu-tri-benh-chlamydiaTuân thủ chỉ định của bác sỹ để chữa chlamydia hiệu quả

– Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Không dùng chung vật dụng đồ dùng cá nhân như khăn mặt, quần áo… Nếu sử dụng chung sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh chlamydia.

– Trường hợp phụ nữ đang mang thai bị nhiễm Chlamydia: Cách tốt nhất là điều trị bệnh dứt điểm tránh lây lan sang trẻ sơ sinh. Trường hợp bệnh chưa bị loại bỏ, khi sinh ra bằng đường âm đạo thì đứa bé sẽ bị lây nhiễm bệnh vì âm đạo người mẹ đang bị viêm nhiễm.

Trên đây là các phương pháp điều trị bệnh chlamydia. Nếu bạn có thắc mắc gì xung quanh bệnh chlamydia thì hãy gọi về cho chúng tôi theo số điện thoại: 038.5990.114  để được tư vấn miễn phí.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký