Điều trị viêm bàng quang cấp bằng thuốc nào?

Viêm bàng quang cấp là bệnh viêm nhiễm nam khoa liên quan đến hiện tượng viêm đường tiết niệu. Viêm bàng quang cấp sẽ gây cho nam giới nhiều phiền toái. Vì vậy nam giới nên sớm loại bỏ sự phiền toái này bằng cách điều trị viêm bàng quang cấp tại cơ sở y tế uy tín.

Bệnh viêm bàng quang cấp là bệnh viêm nhiễm nam khoa chủ yếu do vi khuẩn họ đường ruôt gây nên. Tiêu biểu là vi khuẩn E.coli và các vi khuẩn Proteus mirabilis, Pseudomonas aeruginosa và một số vi khuẩn đường ruột khác gây ra.

Ngoài ra, viêm bàng quang cấp còn có một phần nguyên nhân do tuổi tác: những người trong độ tuổi trung niên, người già bị bệnh sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang thường có nguy cơ mắc bệnh viêm bàng quang cấp khá cao.

Điều trị viêm bàng quang cấp

Cũng giống như những bệnh viêm nhiễm nam khoa khác, muốn điều trị viêm bàng quang cấp phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng của bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị viêm bàng quang cấp ở nam giới

Điều trị viêm bàng quang cấp căn cứ theo nguyên nhân gây bệnh

Khi điều trị viêm bàng quang cấp, theo chỉ định và tư vấn của bác sĩ, nam giới có thể dùng một số loại thuốc đặc trị sau: Thuốc chữa viêm bàng quang do vi khuẩn: Amoxicillin, thuốc chữa viêm bàng quang do nấm: Fluconazone .

Những loại thuốc kháng sinh trên sẽ giúp nam giới ngăn chặn sự phát triển của bệnh viêm bàng quang cấp một cách hiệu quả. Tuy nhiên có một số trường hợp, dùng thuốc kháng sinh không đúng cách đã diệt luôn những vi khuẩn có lợi, làm đảo lộn sự cân bằng của các vi sinh vật trong cơ thể, làm cho bệnh viêm bàng quang cấp càng trở nên trầm trong hơn. Vì vậy, nam giới trước khi sửu dụng các loại kháng sinh này phải có sự chỉ định và tư vấn của bác sĩ.

Lưu ý khi điều trị viêm bàng quang cấp

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân, tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

– Đi tiểu đúng giờ, không nên nhịn tiểu quá lâu. Thông thường mỗi người sẽ đi tiểu ít nhất 5 lần trong một ngày, không nên đi ít hơn hoặc nhiều hơn tránh làm cho tình trạng viêm bàng quang cấp trở nên trầm trọng hơn.

Điều trị viêm bàng quang cấp ở nam giới

Giữ gì vệ sinh cá nhân hỗ trợ điều trị viêm bàng quang cấp

– Bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày : uống ít nhất 1,5 lít nước một ngày để tạo điều thuận lợi cho quá trình đào thải chất độc ra ngoài.

– Hạn chế những đồ ăn cay nóng, để tránh tình trạng gây ra bệnh táo bón và kéo theo tình trạng nghiêm trọng của viêm bàng quang cấp.

Nam giới bị viêm bàng quang cấp và muốn tiến hành điều trị, hãy đến Phòng khám nam khoa Thiện Hòa địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để được các bác sĩ nam khoa của Phòng khám tiến hành kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký