Đau tinh hoàn ở nam giới do viêm tinh hoàn

Đau tinh hoàn ở nam giới có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong nhiều trường hợp, triệu chứng đau tinh hoàn là biểu hiện của viêm tinh hoàn. Dưới đây là bài giới thiệu về hiện tượng đau tinh hoàn ở nam giới do viêm tinh hoàn để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hiện tượng đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn

Đau tinh hoàn ở nam giới có thể do viêm tinh hoàn

Dấu hiệu đau tinh hoàn ở nam giới do viêm tinh hoàn

– Tinh hoàn bị đau và sưng, cảm giác đau có thể lan ra vùng háng.

– Khi đau tinh hoàn, người bệnh thường kèm theo sốt, ớn lạnh. các triệu chứng này có thể xuất hiện sau 3-4 ngày sau triệu chứng bệnh quai bị.

– Kèm theo cảm giác đau tinh hoàn, người bệnh có dấu hiệu suy nhược thần kinh như đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng,… Một số người có thể bị liệt dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng tình …

– Khi quan sát bằng mắt thường có thể thấy các mạch máu ở bìu bị phồng lên trông giống như con giun đất.

– Khi sinh thiết tinh hoàn, do phản ứng phù kẽ ống tinh hoàn, thấy xuất hiện phù mô và giãn mạch, tế bào viêm.

– Bệnh nhân đau tinh hoàn có tiểu sử bị bệnh quai bị thì sẽ thấy mang tai sưng. Ở trẻ nếu viêm tinh hoàn do virus đôi khi có thể thấy hiện tượng mang tai sưng và đau đớn.

* Tác hại của đau tinh hoàn ở nam giới do viêm tình hoàn:

– Ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới, gây cản trở trong công việc cũng như sinh hoạt thường ngày.

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới: khiến cho nam giới bị giảm hưng phấn, thậm chí không thể thực hiện được hành vi tình dục.

– Nếu không được khắc phục kịp thời, đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn có thể làm suy giảm chức năng sinh dục ở người bệnh. Viêm tinh hoàn khi biến chứng nặng có thể dẫn đến vô sinh.

Hiện tượng đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn

Đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới

* Giải pháp cho tình trạng đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn:

Khi có triệu chứng đau tinh hoàn, người bệnh không nên chủ quan, không nên chần chừ hoặc tự ý hỗ trợ điều trị bệnh. Việc cần làm là bạn hãy tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Ngoại Khoa để được thăm khám, nếu đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn thì cần tiến hành hỗ trợ điều trị viêm tình hoàn để khắc phục tình trạng đau.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hiện tượng đau tinh hoàn ở nam giới do viêm tinh hoàn. Phòng khám ngoại khoa Thiện Hòa là một trong những cơ sở Y tế uy tín đã hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều nam giới mắc phải chứng bệnh này. Nếu có gì cần trợ giúp thêm, bạn có thể liên hệ với chuyên gia của Phòng khám ngoại khoa bằng cách vào mục Tư vấn miễn phí trên Website này hoặc gọi điện đến đường dây nóng: 0385.990.114

Bài viết liên quan