Hiện tượng rối loạn xuất tinh ở nam giới

Chất lượng trong hoạt động tình dục luôn có nhiều ảnh hưởng tới nam giới cũng như người bạn tình, bạn đời của họ. Thế nhưng không phải chức năng tình dục của người đàn ông nào cũng được bình thường trong mọi lúc. Hiện tượng rối loạn xuất tinh ở nam giới sẽ là một ví dụ mà chúng tôi muốn nêu ra để các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

1. Thế nào là rối loạn xuất tinh?

Rối loạn xuất tinh được hiểu là tình trạng xuất tinh không theo chủ định của người đàn ông. Bình thường khi người đàn ông có sự kích thích về tình dục, dương vật cương cứng thì sẽ xuất tinh nhưng đối với những người rối loạn xuất tinh thì hiện tượng xuất tinh không tuân theo quy luật đó.

Trong Nam khoa, hiện tượng rối loạn xuất tinh gồm có các nhóm: xuất tinh sớm, không xuất tinh (hay xuất tinh ngược dòng), xuất tinh ra máu, di tinh, mộng tinh… 

2. Nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn xuất tinh

Hiện tượng rối loạn xuất tinh ở nam giới

Tại sao lại bị rối loạn xuất tinh?

– Do yếu tố tâm lý: xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hay không xuất tinh có thể do ảnh hưởng của yếu tố tâm lý. Nó thường xảy ra ở những người có tâm lý căng thẳng hay lo nghĩ quá nhiều về chuyện xuất tinh. Đặc biệt, các trường hợp lo sợ người phụ nữ có thai sẽ dễ dẫn tới xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh.

– Do thể chất: Nam giới đã trải qua các cuộc phẫu thuật hay đang bị mắc một số bệnh lý nào đó, nhất là bệnh ở cơ quan sinh dục thì sẽ hay bị rơi vào tình trạng rối loạn xuất tinh.

– Do thói quen: Thói quen thủ dâm nhiều và không đúng cách hoặc thường xuyên xem phim ảnh mang tính kích dục cũng có thể là nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh.

– Do các yếu tố khác: nam giới cũng có thể bị xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh hoặc không đạt được cực khoái trong những trường hợp vợ chồng không có được sự hài hòa trong chuyện ấy hoặc do sử dụng nhiều các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia…

3. Tác hại của rối loạn xuất tinh

Hiện tượng rối loạn xuất tinh ở nam giới

Rối loạn xuất tinh có tác hại gì không?

Rối loạn xuất tinh khiến cho cả nam giới và bạn tình của họ không được thỏa mãn trong đời sống tình dục. Nó gây áp lực khiến cho họ mệt mỏi, thậm chí là thấy chán ngán. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, kéo dài và việc xuất tinh không đảm bảo được cho việc thụ thai, nó có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

Trong một số trường hợp đó có thể là nguyên nhân khiến cho đời sống vợ chồng trở nên lục đục, hạnh phúc gia đình bị rạn nứt.

4. Vấn đề điều trị rối loạn xuất tinh

Đối với chứng bệnh này, nam giới nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để nâng cao sức khỏe thể chất và tăng cường sinh lực; cần giữ được tâm trạng thoải mái và có được sự đồng thuận hài hòa với bạn tình. Đặc biệt, người bệnh không nên lạm dụng các loại thuốc để điều trị bệnh, tránh tình trạng dùng không đúng thuốc hoặc chỉ chữa được bệnh tạm thời, sau đó lại bị nặng hơn.

Để điều trị rối loạn xuất tinh sớm, nam giới nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám, tìm rõ nguyên nhân bệnh lý. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định về cách điều trị thích hợp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Nếu bạn đang băn khoăn về cách điều trị chứng bệnh này, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa, các chuyên gia sẽ tận tình giúp đỡ bạn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký