Làm gì khi chồng không xuất tinh được?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ!

Hai vợ chồng tôi đã lấy nhau được 5 năm và sinh được em cháu. Trong những năm qua hai vợ chồng vẫn sinh hoạt tình dục bình thường. Chỉ trong mấy tháng nay, anh ấy không xuất tinh được nhưng vẫn đạt hưng phấn khi quan hệ. Vì vậy, bác sĩ cho tôi hỏi phải làm gì khi chồng không xuất tinh được?

(Mai Thị H, Hà Tây)

Trả lời:

Chào bạn H!

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp, với câu hỏi làm gì khi chồng không xuất tinh được? chúng tôi xin được trả lời như sau:

Khi quan hệ, để đạt được cực khoái thì nam giới sẽ xuất tinh. Nhưng nếu khi quan hệ, chồng bạn không xuất tinh được mà vẫn đạt được hưng phấn thì có thể chồng bạn đang gặp phải hội chứng xuất tinh ngược dòng. Tức là tinh trùng sẽ đi ngược vào bàng quang chứ không đi ra ngoài.

Làm gì khi chồng không xuất tinh được

Làm gì khi chồng không xuất tinh được?

Nguyên nhân có thể là do chồng bạn có vấn đề sở các cơ bàng quang hoặc do làm phẫu thuật tuyến tiền liệt. Ngoài ra, cũng do một số nguyên nhân như uống nhiều rượu, bia, uống thuốc trầm cảm, tắc nghẽn ống dẫn tinh, hệ thần kinh bị trục trặc, do tâm lý…

Các bác sĩ khuyên bạn, nên trò chuyện trực tiếp với chồng mình và hãy tìm hiểu lý do chính xác về việc chồng bạn không xuất tinh được hoặc tìm đến các chuyên gia về ngoại khoa để giải đáp thắc mắc. Hai vợ chồng không nên để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng cũng như muốn sinh con về sau.

Chúc sức khỏe và thành công!

Bài viết liên quan