Làm sao biết bị viêm bàng quang kẽ

Viêm bàng quang kẽ là căn bệnh không mới nhưng không phải ai cũng hiểu hết về những nguyên nhân, triệu chứng và tác hại của căn bệnh này. Viêm bàng quang kẽ là một bệnh viêm nhiễm ở bàng quang. Bệnh gây đau buốt, người bệnh có hiện tượng đi tiểu nhiều lần, gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu. Viêm bàng quang kẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh cả trong sinh hoạt lẫn sức khỏe. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những dấu hiệu bệnh viêm bàng quang kẽ các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giới thiệu cụ thể qua bài viết dưới đây.

Làm sao biết bị viêm bàng quang kẽ?

Bệnh viêm bàng quang kẽ có biểu hiện bệnh khá đa dạng, nhưng đa số đều có những biểu hiện cụ thể qua đường tiết niệu.

  • Triệu chứng tiểu gấp, tiểu nhiều lần, một số người có cảm giác đau đớn và tiểu buốt
  • Những cơn đau vùng bụng, đau khi giao hợp, dễ bị kích thích ruột, đau và viêm âm hộ…
  • Gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu, đau vùng tiểu khung, cảm giác buồn tiểu nhiều lần trong ngày.
  • Nặng hơn có thể là biểu hiện đau ở vùng chậu, đi tiểu nhiều, tiểu mót, đau vùng niệu đạo…
  • Đối với nữ giới thường có các cơn đau ở âm hộ, tiểu nhiều lần, đau bụng khi bàng quang đầy, đau khi giao hợp.
  • Đối với nam giới thường bị đau ở dương vật, đau hai bên bìu, tiểu nhiều, đau buốt khi đi tiểu…

Viêm bàng quang kẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bàng quang cũng như hệ tiết niệu. Do đó, người bệnh không nên chủ quan với căn bệnh này, cần chú ý điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế lây lan viêm nhiễm.

Nhận biết bệnh viêm bàng quang kẽ

Nhận biết bệnh viêm bàng quang kẽ

Điều trị viêm bàng quang kẽ như thế nào?

Bệnh viêm bàng quang kẽ không phải là không điều trị được, nhưng trước tiên người bệnh cần đi khám bác sỹ, căn cứ vào kết quả chẩn đoán và tình hình sức khỏe bệnh nhân mà bác sỹ sẽ chỉ định phương án điều trị thích hợp. Hiện nay những phương án điều trị bệnh viêm bàng quang kẽ bao gồm:

  • Dùng thuốc kháng sinh, chống viêm với trường hợp mắc bệnh viêm bàng quang kẽ mức độ nhẹ. Thuốc được kê theo chỉ đinh của bác sỹ và người bệnh nên tuân thủ đúng liều lượng đã đề ra.
  • Phẫu thuật: đây là phương pháp thường áp dụng với một số ít bệnh nhân bị viêm nhiễm nặng. Thực hiện phẫu thuật bằng laser giúp điều trị viêm loét bàng quang hiệu quả, tránh làm tổn thương các khu vực xung quanh, giải quyết nhanh chóng các triệu chứng viêm nhiễm.

Ngoài phương án điều trị viêm bàng quang kể trên người bệnh nên ăn uống theo chế độ khoa học, hạn chế những loại đồ ăn chứa nhiều axit, không nên uống café, nước chè, rượu sẽ khiến bệnh nặng hơn. Tốt hơn hết, khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của cơ thể người bệnh nên đi khám luôn để tránh bệnh tình chuyển biến xấu sẽ khó chữa trị hơn và rất tốn kém. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh viêm bàng quang kẽ các bạn có thể hỏi ý kiến các chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số 038.5990.114 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký