Liệt dương có vô sinh không?

Liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng được khi giao hợp. Nam giới khi bị liệt dương, dương vật thường không thể cương cứng được hoặc cương cứng không được lâu, gây cản trở và không thể thực hiện được quá trình giao hợp. Liệt dương có vô sinh không? Đó là những thắc mắc của nam giới khi mắc phải.

Liệt dương có vô sinh không?

Thông thường người đàn ông cần có 3 yếu tố cơ bản để thực hiện chức năng sinh sản cảu mình: Chức năng sinh tinh bình thường và tinh trùng phát triển tốt, môi trường lưu trữ tốt, ống tinh trơn tru và hiệu quả. Nếu có bất kì yếu tố nào xảy ra vấn đề đều có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, còn gọi là vô sinh ở nam giới.

liet-duong-co-vo-sinh-khong
Hình ảnh minh họa

Chính vì vậy, nếu bị liệt dương thì khả năng có con vẫn còn nếu các hoạt động cho sự sinh sản khác vẫn bình thường. Tuy nhiên, như chúng ta biết, để có thể thụ thai, cần có sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng. Đối với những trường hợp nam giới bị liệt dương, do dương vật của họ không đạt được khả năng cương cứng cần thiết để tiến hành giao hợp, do đó không thể xuất tinh và tinh trùng, trứng không thể gặp nhau thì  khả năng mang thai cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Liệt dương đa phần là do yếu tố chức năng và tinh thần gây ra, thiểu số còn lại có thể do các bệnh về nội tiết, có dị thường trên đường tiết niệu sinh dục, do các bệnh về thần kinh, huyết quản… Có 2 trường hợp liệt dương, đó là:

– Liệt dương : Nghĩa là dương vật không có khả năng cương cứng, nam giới không có cách nào thực hiện chức năng giao hợp của mình thì không thể làm người vợ có thai được.

– Liệt dương không : Tình trạng liệt dương không thì dương vật vẫn có thể cương cứng được nhưng bị xìu xuống một cách nhanh chóng, không đủ độ cứng để giao hợp. Trường hợp này chức năng tình dục ở nam giới chưa mất hẳn nên vẫn có thể có con.

liet-duong-co-vo-sinh-khong-2
Liệt dương ở nam giới

Nếu tình trạng để liệt dương tiến triển nặng nam giới không thể tiến hành giao hợp được thì không thể làm cho nữ giới thụ thai được, nó ảnh hưởng đến khả có con của 2 vợ chồng. Để biết được tình trạng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Khi có dấu hiện của bệnh, nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám tìm ra nguyên nhân và từ đó có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thích hợp. Hiện nay với sự phát triển của y học thì hi vọng có con của những cặp vợ chồng là vẫn còn. Nếu không thể đưa tinh trùng vào gặp trứng bằng con đường giao hợp thì có thể tiến hành thụ tinh nhân tạo vào ống nghiệm, sau đó đưa thai vào tử cung người phụ nữ phát triển bình thường. Việc hỗ trợ điều trị liệt dương càng sớm thì cơ hội sẽ tằn cao, đồng thời khả năng sinh sản sẽ được .

Trên đây là những thông tin cần thiết về liệt dương ở nam giới có gây vô sinh không? Hi vọng những thông tin đã đưa trên bài viết có thể giúp ích được người bệnh. Để nam giới mắc phải sẽ có những hiểu biết nhất định tránh tình trạng bệnh ảnh hưởng đến bản thân cũng như hạnh phúc gia đình. Mọi thông tin về bênh, những thắc mắc hay góp ý bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 038.5990.114 để được gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khám ngoại khoa về bệnh.(o-c)

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC