Lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Tiểu nhiều lần, tiểu buốt gây khó khăn cho nam giới khi đi vệ sinh. Đó là những biểu hiện khi nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo. Để giải quyết phiền toái do viêm niệu đạo gây ra, tốt nhất nam giới nên điều trị dứt điểm căn bệnh này. Trong khi điều trị, nam giới không nên chủ quan mà hãy lưu ý một số điều sau để quá trình điều trị viêm niệu đạo được thuận lợi và nhanh chóng có kết quả.

Viêm niệu đạo là gì?

Viêm niệu đạo là bệnh nhiễm trùng phổ biến ở nam giới. bệnh chủ yếu do các vi khuẩn lây qua đường tình dục hoặc các vi trùng gây nhiễm trùng đường tiểu gây nên. Bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng mang lại phiền toái lớn cho nam giới bởi các triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt,… nên cần phải điều trị sớm.

Lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo gây phiền toái cho nam giới

Lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo

– Điều trị bệnh phải căn cú vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh, không được tự ý áp dụng các biện pháp điều trị hoặc mua thuốc uống khi chưa có sự cho phép và chỉ định của bác sĩ.

– Nếu bị lây nhiễm qua đường tình dục thì phải điều trị ở cả nam giới và nữ giới, tránh tình trạng nam giới điều trị dứt điểm bệnh xong, nhưng vi khuẩn gây bệnh vẫn ở lại trong cơ thể nữ giới. Khi 2 người quan hệ tình dục, nam giới sẽ lại bị lây nhiễm lại.

– Sử dụng một đơn thuốc và một phương pháp điều trị: nam giới không thể cùng một lúc điều trị viêm niệu đạo theo 2 phương pháp và 2 đơn thuốc khác nhau. Như thế, sẽ xảy ra tình trạng xung đột về các thành phần của thuốc, không những không khỏi bệnh mà còn làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

– Nếu trị liệu viêm niệu đạo do Trichomonas hoặc các bệnh hiếm gặp, đặc biệt là viêm niệu đạo do nấm không thể dùng thuốc tùy tiện, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.Cần kiểm tra rõ ràng rồi mới căn cứ vào đó để trị liệu.

Lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Nam giới nên điều trị viêm niệu đạo theo sự hướng dẫn của bác sĩ

– Thời gian trị liệu dài nên trong quá trình trị liệu người bệnh rất dễ vì bận việc mà quên uống thuốc hoặc sau 1- 2 ngày uống thuốc thấy đỡ thì dùng thuốc. Như vậy rất ảnh hưởng đến hiệu quả trị liệu.

– Lưu ý sức đề kháng của cơ thể: Việc điều trị cần kết hợp với khả năng đề kháng của cơ thể thì mới có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Nếu trong thời gian điều trị, người bệnh uống nhiều rượu và tiếp tục quan hệ tình dục thì sẽ làm giảm hiệu quả điều trị bệnh.

Trên đây là một số lưu ý cho nam giới khi điều trị viêm niệu đạo. Nếu còn thắc mắc hay muốn điều trị bệnh, nam giới có thể đến Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc và tiến hành điều trị cho bạn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký