Một số bài thuốc điều trị bệnh tiểu đêm hiệu quả

Tiểu đêm là một hiện tượng khá phổ biến ở người trung niên và cao tuổi. Trong một đêm họ phải dậy đi tiểu nhiều lần, có nhiều trường hợp xấu khi tiểu đêm họ không thể ngủ trở lại được. Điều này là ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và sinh hoạt của họ. Vậy làm sao để điều trị bệnh tiểu đêm nhiều lần hiệu quả?

Thế nào là tiểu đêm

Tiểu đêm là hiện tượng trong một đêm phải dậy đi tiểu nhiều lần, thường là trên 3 lần/ đêm. Tiểu đêm có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên, nó vẫn thường tập trung nhiều ở những người trung niên và người già. Dưới đây là một số bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị tiểu đêm rất hiệu quả.

Một số bài thuốc trị chứng tiểu đêm hiệu quả 1

Tiểu đêm nhiều lần gây mất ngủ và ảnh hưởng nhiều tới sức khởe

Bài thuốc điều trị bệnh tiểu đêm nhiều lần

Bài thuốc 1:

Bài thuốc gồm có: 12 gr phá cố chỉ, 12 gr thỏ ty tử, 12 gr kim anh tử, 12 gr ích trí nhân, 12 gr kiếm thực, 8 gr sà sàng tử, 5 gr tiều hồi hương, 3 gr cam thảo. Đầu tiên, hay đem tất cả các bài thuốc này hãm với nước sôi trong một bình kín, khoảng 20 phút sau thì mang ra dùng và uống thay trà trong ngày. Đây là bài thuốc trị tiểu đêm rất hiệu quả,  áp dụng trong một thời gian, sẽ thấy triệu chứng thuyên giảm và có thể khỏi.

Bài thuốc 2:

Gồm có: Bầu dục lợn hoặc dê một đôi, rồi làm sạch thái thành từng miếng để đem đi hầm. Sau đó, cho thêm 50 gr kiếm thực và các gia vị cần thiết là được. Món này ăn trong ngày, cứ 7 ngày là một liệu trình.

Bài thuốc 3:

Cần chuẩn bị: 1 bàng quang lợn, làm sạch và nhồi đầy mẫu lệ vào bên trong. Sau đó, buộc kín miệng và đun sôi trong vòng 15 phút. Cuồi cùng, đem bỏ mẫu lệ ra, ăn bàng quang và uống nước dùng. Bài thuốc này cũng áp dụng 7 ngày một liệu trình.

Bài thuốc 4:

Một số bài thuốc trị chứng tiểu đêm hiệu quả 2

Các bài thuốc đông y sẽ giúp hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm hiệu quả

Chuẩn bị 3 đốt xương sống lợn, 30 gr hạch đào nhân, 15 gr đỗ trọng, đem các nguyên liều này hầm cho nhừ và ăn nóng. Ăn thường xuyên sẽ giúp triệu chứng thuyên giảm hơn.

Bài thuốc 5:

5 trái bách quả, 30 gr hạt bí đao, đem hai nguyên liệu này nấu chín, áp dụng 10 ngày một liệu trình.

Ngoài ra, khi bị tiểu đêm, mọi người nên chú ý hạn chế uống nhiều nước vào buổi tối kể cả các món canh vào bữa chiều hoặc những món rau, quả lợi tiểu như: mướp, bầu, cải…Nên chú ý tiểu tiện trước khi ngủ.

Nếu bị các bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu, các bệnh lý mãn tính khác như: tiểu đường, u xơ tuyến tiền liệt, sỏi thận…thì bạn vẫn có thể áp dụng các bài thuốc trên.

Trên đây là một sồ bài thuốc giúp hỗ trợ  trị tiểu đêm rất hiệu quả. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc những khó khăn gì liên quan đến chứng tiểu đêm thì bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp miến phí.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký