Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Bạn phát hiện mình có dấu hiệu xuất hiện những mụn mủ ở bộ phận sinh dục? Những nốt mụn này có khi đau rát làm cho bạn có cảm giác khó chịu, cơ thể mệt mỏi, thậm chí còn bị sốt, nhức đầu. Bạn có đi khám tại cơ sở y tế gần nhất và được biết mình bị mụn rộp sinh dục. Bạn thắc mắc không biết mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không? Hãy tham khảo những thông tin do bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cung cấp để tìm lời giải đáp cho thắc mắc của mình.

Con đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục

– Quan hệ tình dục không an toàn: khi quan hệ tình dục nhiều người vì thiếu hiểu biết hoặc có biết nhưng chủ quan không thực hiện các biện pháp an toàn thì dù là quan hệ thông thường hay bằng miệng, hậu môn thì nguy cơ nhiễm khuẩn và mắc bệnh mụn rộp sinh dục rất cao.

– Lây nhiễm qua vết thương hở: Khi bị vết thương ngoài da mà không được xử lý đúng cách với những người có sức đề kháng và hệ miễn dịch kém thì rất dễ bị virus xâm nhập và gây bệnh mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?Tình dục không an toàn dễ gây nhiễm mụn rộp sinh dục

– Lây truyền từ mẹ sang con: Nhiều trường hợp trong thời gian mang thai, người mẹ bị lây bệnh từ người bố hoặc virus thì đứa trẻ sinh ra thường bị nhiễm herpes sinh dục theo đường âm đạo của người mẹ.

– Lây nhiễm qua vật trung gian: dùng chung vật dụng cá nhân hàng ngày như khăn mặt, khăn tăm,…với những người nhiễm bệnh và chứa virus HPV cũng khiến bạn có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục rất cao.

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm mà cả nam giới và nữ giới không được chủ quan. Bởi mụn rộp sinh dục là bệnh có khả năng lây nhiễm rất nhanh, nếu để lâu sẽ rất khó hỗ trợ chữa trị và sau khi hỗ trợ điều trị dễ tái phát. Đồng thời, bệnh này cũng sẽ gây viêm loét trên da của người bệnh kèm theo một số bệnh như viêm cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung ở nữ giới, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn ở nam giới khiến cho những người mắc bệnh phải chịu nhiều đau đớn, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

Ngoài ra, với phụ nữ mang thai mắc mụn rộp sinh dục thì có thể truyền bệnh cho bào thai trong bụng. Những người sinh thường, trẻ sinh ra có thể bị viêm phổi, viêm hô hấp, viêm màng não, thậm chí là tử vong do các tổn thương nội tạng. Trong số các trẻ sinh ra với HSV thì 50% trong số đó sẽ bị tổn thương về thần kinh và tử vong.

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Mụn rộp sinh dục có thể khiến nam giới mắc bệnh viêm mào tinh hoàn

Vì vậy, khi phát hiện mình có dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục, bạn nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế khám và hỗ trợ chữa trị bệnh kịp thời tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra. Nam giới bị bệnh mụn rộp sinh dục, có thể đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh theo liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch vừa tiến hành tăng khả năng miễn dịch bệnh của cơ thể với bệnh vừa hỗ trợ điều trị bệnh giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

Bài viết liên quan