Nam giới chớ chủ quan khi bị tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Khá nhiều nam giới thường xuyên gặp phải hiện tượng đi tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ. Đây không phải là hiện tượng thông thường mà nó là có thể ẩn chứa những mối nguy hại khôn lường đối với người bệnh. Vậy, tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ nguy hiểm như thế nào?

 Nguy hại khôn lường của hiện tượng đi tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ

Thông thường các hiện tượng rối loạn đường tiểu như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu là biểu hiện của các bệnh lý về đường tiết niệu mà nam giới không nên chủ quan.

– Viêm bàng quang: viêm nhiễm ở bàng quang sẽ gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh như tiểu buốt, tiểu rắt, nhiều khi trong nước tiểu còn có lẫn cả máu sau mỗi lần sinh hoạt tình dục. Bệnh lý này nếu không được điều trị sẽ gây ra biến chứng suy thận, nhiễm trùng thận, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Nam giới chớ chủ quan khi bị tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ

Tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ là biểu hiện của bệnh viêm bàng quang

 Viêm niệu đạo: theo thống kê có tới hơn 50% nam giới được chẩn đoán mắc bệnh viêm niệu đạo khi có dấu hiệu tiểu buốt. Khi mắc bệnh viêm niệu đạo người bệnh thường bị đi tiểu nhiều lần, có cảm giác đau buốt như kim châm trong và sau khi đi tiểu, sau mỗi lần giao hợp, triệu chứng này càng ngày càng nặng thêm, đôi khi còn bị tiểu dắt, tiểu ra máu. Viêm niệu đạo không được điều trị cũng dễ biến chứng gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

– Viêm tuyến tiền liệt: tiểu khó, tiểu buốt, bí tiểu, là những biểu hiện thường gặp khi nam giới bị viêm nhiễm tuyến tiền liệt. Ngoài ra, người bệnh còn có triệu chứng đau trên vùng xương mu, đau buốt khi xuất tinh, sau khi quan hệ có thể bị tiểu ra máu. Viêm tuyến tiền liệt là nguyên nhân hang đầu gây vô sinh ở nam giới nếu bệnh kéo dài và không được chữa trị kịp thời.

Nam giới chớ chủ quan khi bị tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ

Nam giới chớ chủ quan khi bị tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ

Đi tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ cũng có thể do nam giới đang mắc bệnh lậu, viêm thận. Đây đều là những bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe, khó chữa, dễ tái phát lần 2.

Vì vậy, tốt nhất ngay khi bị tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ, nam giới nên đi khám và chữa bệnh sớm nhất có thể tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tánh những hậu quả xấu do biến chứng của bệnh gây ra.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa hiện là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, trong đó có bệnh tiểu buốt đạt hiệu quả, chất lượng tốt nhất ở Hà Nội. Nam giới quan tâm và muốn điều trị tiểu buốt tại phòng khám, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 038.5990.114.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký