Nam giới có nên cắt bao quy đầu không?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đã có từ rất lâu. Hiện nay, khi xã hội đã phát triển, thủ thuật này vẫn tồn tại và trở thành một kỹ thuật được nhắc nhiều đến trong Nam khoa. Có nhiều ý kiến đánh giá khác nhau về thủ thuật này. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm của giới chuyên môn về vấn đề: “Nam giới có nên cắt bao quy đầu không?”.

Nam giới có nên cắt bao quy đầu không?

Theo các chuyên gia, không phải ai cũng cần cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, thủ thuật này lại nên được áp dụng cho một số trường hợp như những người dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu điều trị ngoại khoa không có hiệu quả. Cần lưu ý là cắt bao quy đầu không nên áp dụng cho trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi. 

Nam giới có nên cắt bao quy đầu không?

Nam giới có nên cắt bao quy đầu?

Ở những người bị viêm bao quy đầu, việc cắt bao quy đầu nhằm mục đích loại bỏ viêm nhiễm, ngăn chặn các biến chứng xảy ra. Trong các trường hợp dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu, thủ thuật này sẽ có tác dụng như sau:

Giảm thiểu nguy cơ gây viêm nhiễm

Hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu nếu không được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ thì sẽ là điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm. Tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan trên diện rộng từ quy đầu, bao quy đầu ngược lên ống dẫn tinh, niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt… Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới giảm thiểu được những nguy cơ này. 

Giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật

Các nghiên cứu cho thấy: những nam giới có bao quy đầu dài hoặc hẹp sẽ có nguy cơ bị ung thư dương vật nhiều hơn so với những người bình thường khác. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên những người dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu nên cắt bao quy đầu để giảm nguy cơ bị ung thư dương vật. 

Nam giới có nên cắt bao quy đầu không?

Cắt bao quy đầu góp phần bảo vệ sức khỏe nam giới

Nâng cao chất lượng đời sống tình dục

Các bệnh lý về bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu và cả viêm bao quy đầu thường là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm. Hiện tượng này sẽ làm cho nam giới bị không thực hiện tốt và trọn vẹn các hành vi tình dục của mình. Nhiều người cũng vì chứng bệnh này mà thường bị suy giảm cảm hứng tình dục. Đây là lý do khiến cho chất lượng đời sống tình dục của người bệnh bị suy giảm. Một thủ thuật cắt bao quy đầu thành công sẽ giúp nam giới khắc phục được nhược điểm này. 

Góp phần bảo vệ sức khỏe phụ khoa cho nữ giới

Nam giới hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu hoặc viêm bao quy đầu thường dễ bị các bệnh về đường tình dục. Phụ nữ sẽ dễ bị lây nhiễm bệnh các nếu có quan hệ tình dục với những người này. Vì vậy, việc nam giới cắt bao quy đầu sẽ hạn chế được tình trạng lây nhiễm bệnh tình dục cho bạn tình của họ. 

Trên đây là những lý giải cho câu hỏi “Nam giới có nên cắt bao quy đầu không”. Nếu bạn đang băn khoăn về tình trạng của mình, hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giúp bạn. 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký