Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ phải làm sao?

Bạn và người yêu hoặc vợ quan hệ tình dục nhiều lần và có sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, cứ quan hệ xong là bạn lại có cảm giác ngứa bao quy đầu. Bạn không biết nguyên nhân do đâu và phải làm gì? Hãy tham khảo những thông tin cơ bản về tình trạng ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ dưới đây là tìm câu trả lời cho mình.

 Ngứa bao quy đầu khi quan hệ do đâu?

Sau khi quan hệ tình dục, nam giới bị ngứa bao quy đầu là do một số nguyên nhân sau đây:

– Trang phục bên trong chật chội, bó sát khiến cơ thể khó chịu và chất liệu vải không tốt, không thấm hút mồ hôi khiến cho cậu nhỏ luôn có cảm giác bí bách và gây nên cảm giác ngứa bao quy đầu.

– Một số trường hợp khác lại do sử dụng dung dịch vệ sinh kém chất lượng hoặc hết hạn sử dụng hoặc quá lạm dụng dung dịch vệ sinh. Đồng thời tiếp xúc với các loại hóa chất hoặc cũng có thể do dị ứng với thành phần của bao cao su khiến bao quy đầu bị nhiễm khuẩn và bị ngứa.

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Mặc trang phục bó sát khiến nam giới bị ngứa bao quy đầu khi quan hệ

– Khi bị viêm nhiễm đường sinh dục, ngứa bao quy đầu là một trong những triệu chứng điển hình. Vì vậy, nam giới bị ngứa bao quy đầu có thể do viêm nhiễm đường sinh dục gây nên.

– Ngoài ra, ngứa bao quy đầu khi quan hệ tình dục còn do bạn tình bị viêm nhiễm phụ khoa và lây sang nam giới. Đồng thời, quan hệ tình dục không an toàn, thói quen thủ dâm, vệ sinh vùng kín hàng ngày không đúng cách,… cũng khiến nam giới có nguy cơ bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ.

Nên làm gì khi bị ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Ngứa bao quy đầu khiến bộ phận  sinh dục bị viêm nhiễm và sẽ lây lan sang các bộ phận như niệu đạo, mào tinh hoàn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy, nam giới không nên chủ quan mà nên đến ngay cơ sở y tế kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh và tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh tránh những biến chứng xảy ra. Ngoài ra, nam giới cũng nên chú ý một số việc nên làm khi bị ngứa bao quy đầu khi quan hệ sau đây:

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Quan hệ tình dục an toàn 

– Giữ gìn và vệ sinh bao quy đầu hàng ngày đúng cách, mặc quần áo thoải mái và nên chọn chất liệu cotton tránh gây nên sự khó chịu cho cậu nhỏ.

– Có lối sống tình dục lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, tránh thủ dâm khi đang bị ngứa bao quy đầu.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tình trạng ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ tình dục mà nam giới cần biết. Nếu còn gì thắc mắc, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám ngoại khoa Thiện Hòa qua đường dây nóng 038.5990.114. Hoặc nam giới cũng có thể đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và đưa và phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Bài viết liên quan