hỗ trợ Điều trị ngứa vùng kín ở nam giới

Tình trạng ngứa vùng kín không chỉ xảy ra ở nữ giới mà xuất hiện cả ở nam giới. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, dù nguyên nhân do đâu thì bạn cũng cần phải quan tâm và đến những cơ sở y tế để thăm khám và hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Ngứa vùng kín ở nam giới

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt thì ngứa vùng kín thường do các nguyên nhân tiêu biểu như:

Rận mu:

thuộc về nhóm xã hội và thường lây nhiễm qua đường tình dục, khi ký sinh trên lông mu thì gây ra tình trạng ngứa, nhất là thời kỳ đẻ trứng của rận mu.

Viêm bao quy đầu:

Thường do bao quy đầu ở nam giới bị hẹp, kém vệ sinh gây ra tình trạng nổi nốt li li và sưng mẩn.

Nấm vùng kín:

thường do kém vệ sinh, sống trong môi trường quá khô hay quá ẩm ướt gây ra tình trạng nấm ngứa vùng bẹn, dương vật, vùng mu và dần lây khắp các vùng này.

– Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như do dị ứng, do thời tiết, mặc quần quá chật…

Cách hỗ trợ điều trị ngứa vùng kín

Ngứa vùng kín là căn bệnh thường gặp ở nhiều nam giới. Theo lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt. Nếu bạn bị mắc các chứng viêm nhiễm do hẹp hoặc dài bao quy đầu, cách tốt nhất cho trường hợp này là bạn nên đi cắt bao quy đầu.

Để giúp vùng kín của bạn được vệ sinh sạch sẽ, phòng tránh khả năng tái phát và viêm nhiễm về sau. Đồng thời, cắt bao quy đầu cũng giúp cho đời sống tình dục của nam giới được viên mãn hơn.

– Nếu bạn mắc căn bệnh rậm mu thì bạn cần phải đi hỗ trợ điều trị theo phác đồ trị liệu của bác sĩ, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, ngừng quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm sang người khác.

– Nếu bạn bị nấm vùng kín, bạn cần phải sử dụng thuốc trị nấm theo đúng chỉ định của bác sĩ.

– Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín và sử dụng quần lót, không nên mặc quần lót quá chật, nên lựa chọn trang phục có chất liệu thoáng mát để hạn chế tình trạng viêm nhiễm phát sinh và lây lan.

Ngoài ra, để biết được chính xác bệnh tình và nguyên nhân gây ra ngứa vùng kín để có cách hỗ trợ chữa trị kịp thời. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị hoặc bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bắc Việt qua số: 0385.990.114 để được tư vấn và giải đáp. Các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và phương pháp hỗ trợ chữa trị tốt nhất cho bạn.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC