Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng phì phát không bình thường của tuyến tiền liệt. Theo các chuyên gia thì hiện tượng này ở nam giới cũng giống như hội chứng mãn kinh ở nữ giới. Vậy nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

khám ngoại khoa ở đâu tốt nhất hà nội
Vị trí của tuyến tiền liệt ở nam giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, phì đại tuyến tiền liệt có thể gặp ở nhiều nam giới lớn tuổi.

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới thường bao gồm các yếu tố sau:

– Do căng thẳng (stress) kinh niên.

– Do cơ thể đổ mồ hôi nhiều nhưng lượng nước được cung cấp vào trong lại ít.  

– Người bệnh thường xuyên sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm nhưng thiếu phương tiện bảo vệ sức khoẻ.

– Do chế độ dinh ăn uống đơn điệu nên cơ thể thiếu hụt sinh và khoáng tố thuộc nhóm kháng oxy-hóa.

– Nam giới thường xuyên lạm dụng nhiều bia rượu, các chất béo động vật, nhất là các chất kích thích khiến sức đề kháng bị giảm.

– Do các bệnh về đường tiết niệu (viêm bàng quang), bệnh nội tiết (tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp) không được hỗ trợ điều trị đến nơi đến chốn.

Lưu ý:

Có rất nhiều nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Trong đó, một phần lớn là do yếu tố phá hoại ngấm ngầm từ sự mất cân bằng về nội tiết tố trong cơ thể của người bệnh.

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới
Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới có thể do nhiều tác động gây nên

* Lời khuyên: Nam giới nên có một chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý. Mục đích giảm thiểu những ảnh hưởng của phì đại tuyến tiền liệt. Ngoài ra, cần phải chú ý đến những triệu chứng có thể là dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt như: tiểu nhiều, tiểu rắt…Khi có những triệu chứng này, nam giới nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Ngoại Khoa để thăm khám, chẩn đoán bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, phì đại tuyến tiền liệt có thể dẫn đến nhiều tác hại như ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của nam giới, khiến cho họ khó tập trung được vào công việc và thậm chí nó có thể dẫn đến các bệnh lý liên quan khác. Việc hỗ trợ điều trị nên tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa bằng cách vào mục Tư vấn miễn phí trên Website này hoặc gọi điện về đường dây nóng: 038.5990.114

Bài viết liên quan