Nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

1 trong những bất thường khi xuất tinh khiến nam giới vô cùng lo sợ là hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới. Từ đâu lại có hiện tượng này? Điều đó sẽ được chuyên gia Phòng khám bệnh ngoại khoa giải thích chi tiết dưới đây.

Trước hết cần hiểu, xuất tinh ra máu là hiện tượng trong tinh dịch của nam giới có lẫn máu mà màu máu có thể là đỏ tươi, nâu hoặc gỉ sắt. Có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt nhìn thông thường khi quan sát tinh dịch trong bao cao su, hay khi tinh dịch ở ngoài.

Các nguyên nhân xuất tinh ra máu ở nam giới bao gồm:

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Nguyên nhân được cho là phổ biển hơn cả gây ra xuất tinh ra máu ở nam giới là quan hệ tình dục không an toàn, lành mạnh. Trong số đó phải kể đến việc thủ dâm quá mạnh gây ra các tổn thương cho dương vật.

Túi tinh dịch có vấn đề

Nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Các túi tinh khi có bất thường xảy ra sẽ dễ gây nên xuất tinh ra máu

Các túi tinh và nang túi tinh khi bị tắc gây căng và giãn và đứt các mạch máu dưới niêm mạc. Chính nguyên nhân tiềm ẩn sâu bên trong này làm cho tinh dịch khi xuất ra có hiện tượng ra máu hay màu hồng.

Viêm nhiễm vùng dương vật

Viêm nhiễm vùng dương vật có thể do chấn thương cậu nhỏ và nấm khi quan hệ tình dục. Từ đây, sự viêm nhiễm sẽ kích thích các niêm mạc gây ra hiện tượng sung huyết, phù nề của các ống, các tuyến của đường dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt và niệu đạo, từ đó gây xuất tinh ra máu.

Ung thư dương vật

Không thể phủ nhận mức độ nguy hiểm của các nguyên nhân trên để từ đó dẫn tới hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới nhưng một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề nhất đó là ung thư dương vật. Nguy hại khôn lường từ đây gây ra cho nam giới thực sự rất nặng nề.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Nguy hại hơn cả khi xuất tinh ra máu có nguyên nhân là ung thư dương vật

Nguyên nhân khác

Không chỉ là ung thư dương vật, các loại ung thư khác ở nam giới cũng có thể là nguyên nhân xuất tinh ra máu ở nam giới như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho…

Ngoài ra, các nguyên nhân khác có thể kể đến như giãn tĩnh mạch niệu đạo, rối loạn đông máu, hémophilie, xơ gan, tăng huyết áp… được coi là “dính máu ăn phần” với hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới.

Lời khuyên: Xuất tinh ra máu ảnh hưởng tới đời sống nam giới trên nhiều mặt như tình dục, sức khỏe sinh sản, tâm lý, thậm chí là tính mạng. Bởi vậy hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời là cách giúp bạn tránh những nguy hại bạn phải đối mặt, sự chi phí lớn cho việc hỗ trợ điều trị cả về tài chính và thời gian.

Bài viết liên quan