Nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ

Sùi mào gàbệnh xã hội do virus HPV gây nên. Những người mắc bệnh này thuộc nhiều đối tượng khác nhau, có cả nam lẫn nữ, cả những người đã có gia đình và chưa có gia đình. Vậy đâu là nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, sùi mào gà chỉ xảy ra khi có quan hệ tình dục với gái mại dâm. Nhưng thực tế không phải như vậy. Trong số những người mắc bệnh sùi mào gà, không phải ai cũng có quan hệ tình dục với đối tượng này. 

2 Nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà:

1. Lây nhiễm bệnh sùi mào gà qua con đường tình dục

Nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ
Sùi mào gà lây chủ yếu qua đường tình dục

Các chuyên gia về bệnh xã hội của Phòng khám ngoại khoa cho biết: quan hệ tình dục không an toàn (không sử dụng bao cao su) là con đường dễ nhất và phổ biến nhất dẫn đến việc lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Khả năng này không loại trừ đối tượng là nam giới hay nữ giới. Thường gặp nhất là:

– Người có quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người khác nhau. 

– Những người có quan hệ tình dục với gái mại dâm.

2. Lây nhiễm bệnh sùi mào gà ngoài con đường tình dục

Một số trường hợp bị mắc sùi mào gà ngay cả khi không có quan hệ tình dục với người bị bệnh. Thậm chí có những người chưa từng có quan hệ tình dục nhưng cũng mắc phải căn bệnh này. Lý do là ngoài con đường tình dục, sùi mào gà còn có thể lây truyền qua những con đường sau đây:

Nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ
Sùi mào gà còn có thể lây nhiễm trực tiếp do tiếp xúc với người bệnh

 

– Dùng chung đồ với người bị bệnh sùi mào gà, ví dụ: dùng chung đồ lót, chung khăn tắm, chung bồn cầu… 

– Tiếp xúc trực tiếp với người bị sùi mào gà.

– Người mẹ mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai nhưng không hỗ trợ điều trị khỏi dẫn tới truyền bệnh cho con. 

Như vậy, sùi mào gà có thể lây nhiễm theo nhiều cách khác nhau. Mỗi người cần chú ý phòng tránh những khả năng có thể lây nhiễm căn bệnh. Nếu chẳng may bị nhiễm sùi mào gà, bạn cần tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để được hỗ trợ điều trị kịp thời.  Hiện nay, bệnh sùi mào gà đang được hỗ trợ điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, phương pháp ALA – PTD theo công nghệ của Mỹ là phương pháp hiện đại đã hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều người, hạn chế được khả năng tái phát của bệnh.

Trên đây là những nội dung cơ bản về nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà. Nếu có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể vào mục Tư vấn Online trên Website này hoặc gọi điện về đường dây nóng 038.5990.114, các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp bạn. 

Bài viết liên quan