2 Nguyên nhân ngứa lông vùng kín là nấm và rận

Hiểu rõ các phản ứng của sức khỏe ngoại khoa là cách bạn ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh ngoại khoa kịp thời để tránh được các nguy hại xảy ra với sức khỏe bản thân mình. Trong vô vàn các biểu hiện cảnh báo sức khỏe ngoại khoa, ngứa lông vùng kín là tình trạng rất nhạy cảm, khiến nam giới tự ti, e ngại. Tuy nhiên, chuyên gia Phòng khám ngoại khoa cho rằng, nam giới cần có sự hiểu biết đúng và đủ về nguyên nhân triệu chứng này, từ đó có cách hỗ trợ điều trị kịp thời.

Ngứa lông vùng kín có thể biểu hiện nhiều mức độ khác nhau và cũng không giống nhau ở nguyên nhân gây ra triệu chứng này ở từng người. Về cơ bản, có 2 nguyên nhân gây ra tình trạng này

2 Nguyên nhân ngứa lông vùng kín

Nguyên nhân ngứa lông vùng kín do nấm da vùng kín

Nấm Candida Alb có thể xâm nhập nhanh chóng, dễ dàng và có tổ chức khi mất đi sự cân bằng của môi trường vùng kín. Loại nấm này lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và kèm theo các tác nhân khách quan khác như mặc quần lót quá chật, sử dụng chung đồ vệ sinh, khăn tắm,… với người bị bệnh,… Nấm vùng kín khi xâm nhập và phát triển nhanh chóng gây ra các biểu hiện bất thường tại khu vực này, trong đó có ngứa lông vùng kín.

Bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ làm các vi khuẩn phát triển nhanh chóng, việc hỗ trợ điều trị lúc đó sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Ngược lại, khi hỗ trợ điều trị tình trạng ngứa lông do nấm gây nên kịp thời, khả năng hỗ trợ điều trị sẽ rất cao mà người bệnh không phải mất quá nhiều thời gian, chi phí.

Nguyên nhân ngứa lông vùng kín

Bệnh nấm xâm nhập và gây ra ngứa lông vùng kín

Bị rận lông mu

Ngứa lông vùng kín còn có thể do bệnh rận lông mu. Đây là những kí sinh trùng hút máu, màu trắng dài 1- 1,3 mm, với vị trí kí sinh và sinh sản tại chính lỗ chân lông vùng sinh dục và bám vào da.

 Người bệnh có thể nhận biết, quan sát không chỉ với triệu chứng ngứa lông vùng kín mà khi thấy các con rận màu trắng lẫn với màu da, bám dưới chân lông thì lúc này bạn đã có cơ sở hơn để biết được tình trạng của mình.

Khi mắc triệu chứng trên, bạn cần chú ý tránh quan hệ tình dục bởi bệnh lý này có nguyên nhân chủ yếu lây qua con đường này. Kiêng quan hệ tình dục là cách bạn không gây ra lây nhiễm cho người bạn tình của mình. Bên cạnh đó vệ sinh sạch sẽ và hỗ trợ điều trị với bác sĩ chuyên khoa là điều cần thực hiện kịp thời.

Nên làm gì khi ngứa lông vùng kín

Nguyên nhân ngứa lông vùng kín

hỗ trợ Điều trị với bác sĩ chuyên khoa để khắc phục triệu chứng 

Để loại bỏ tình trạng ngứa lông vùng kín, bạn phải hiểu rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu. Bởi vậy, không có cách nào khác ngoài việc thăm khám với chuyên gia, qua những xét nghiệm mới có thể khẳng định chính xác nguồn gây bệnh, tình trạng bệnh, từ đó mới có phương hướng hỗ trợ điều trị đúng.

Việc hỗ trợ điều trị phải thực hiện trên cả người chồng và vợ. Tránh việc chỉ hỗ trợ chữa trị bệnh từ phía người chồng rồi lại lặp lại quá trình gây bệnh gây tái phát sẽ khó khăn hơn cho việc hỗ trợ chữa trị.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần nâng cao kiến thức và thực hiện tốt việc chăm sóc vùng kín như giặt các đồ dùng cá nhân như chăn màn, quần áo, nhất là đồ lót được sạch sẽ, phơi nơi khô ráo.

Lời khuyên: Sự ngần ngại, tự ti là cách bạn đang tự hủy đi cơ hội có một sức khỏe tốt, một chất lượng cuộc sống hoàn hảo. Bởi vậy, hãy gạt bỏ tâm lý này, thăm khám và hỗ trợ điều trị chuyên khoa để có được những điều xứng đáng với mình.

Bài viết liên quan