Nguyên nhân và cách khắc phục vô sinh do tắc ống dẫn tinh

Thống kê cho biết, tắc ống dẫn tinh là nguyên nhân dẫn tới 7,4% các trường hợp nam giới vô sinh. Từ thực tế đó, mỗi nam giới đang có các vấn đề trong sức khỏe sinh sản, đặc biệt là các triệu chứng liên quan đến tắc ống dẫn tinh thì cần hiểu được nguyên nhân cho tình trạng bệnh lý và cách khắc phục vấn đề mình đang gặp phải.

Nguyên nhân vô sinh do tắc ống dẫn tinh

Ống dẫn tinh có đường kính nhỏ, chỉ khoảng 0,3 mm và thường bị tắc từ những nguyên nhân như viêm nhiễm kéo dài, vi khuẩn lao, Chlamydia và các chấn thương do y thuật. Một số nam giới bẩm sinh đã mắc các bất thường về cấu trúc và chức năng ống dẫn tinh cũng có thể gây ra tình trạng này. Ngoài ra còn có các trường hợp bệnh không rõ nguyên nhân.

Nguyên nhân và cách khắc phục vô sinh do tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh gây ảnh hưởng lớn cho tinh trùng và khó khăn cho thụ thai

Tắc ống dẫn tinh dù là 1 hay 2 bên cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận này. Nó khiến tinh hoàn không tiết ra tinh trùng hoặc tinh trùng nếu có cũng sẽ không thể di chuyển ra ngoài mà chỉ có thể nằm lại bên trong tinh hoàn, mào tinh và tự chết ở đó.

Khi tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng hay tinh trùng không thể có đường đi tới bên ngoài, gặp trứng để thực hiện quá trình thụ thai thì tất yếu sẽ dẫn tới hệ lụy vô sinh.

Khắc phục vô sinh do tắc ống dẫn tinh

Cách khắc phục vô sinh do tắc ống dẫn tinh được các chuyên gia khuyên áp dụng để cho hiệu quả cao là phẫu thuật. Quy trình phẫu thuật chỉ diễn ra trong thời gian từ 30-90 phút. Sau mổ 1 ngày, bệnh nhân sẽ tự đi lại được và xuất viện, cắt chỉ vết mổ sau 5-7 ngày.

Để khôi phục hoàn toàn sau phẫu thuật, nam giới cần có những chú ý nhất định như:

– 3 ngày đầu sau phẫu thuật, hạn chế tối đa việc làm ướt vết thương.

– Không vận động mạnh hay tập luyện thể thao trong 3 tuần đầu.

Nguyên nhân và cách khắc phục vô sinh do tắc ống dẫn tinh

Phẫu thuật kịp thời cho kết quả điều trị cao

– Tùy từng đặc thù công việc để có thể chọn thời gian làm việc trở lại. Trường hợp làm việc nhẹ nhàng như công việc văn phòng thì có thể trở lại làm việc sau vài ngày. Nhưng với nam giới làm các công việc đòi hỏi sức lao động lớn hay sự vận động nhiều thì hãy cân nhắc về thời gian này theo lời khuyên của bác sĩ.

– Thông thường sau 1 tháng từ khi phẫu thuật, nam giới có thể quan hệ tình dục trở lại. Trước thời gian này, bạn nên tuyệt đối không quan hệ hoặc xuất tinh cho đến khi được sự cho phép của bác sỹ trực tiếp phẫu thuật.

Những băn khoăn của bạn về các vấn đề xung quanh bệnh lý tắc ống dẫn tinh có thể nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ Thiện Hòa. Nhưng tốt hơn hết, để các ảnh hưởng của bệnh không đi xa hơn, hãy kịp thời thăm khám, điều trị. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa đầu ngành, giàu trình độ, kinh nghiệm và sự áp dụng các cách điều trị tiên tiến cho hiệu quả cao nhất, Phòng khám nam khoa Thiện Hòa là sự chọn lựa tối ưu cho những vấn đề không may mắn bạn đang gặp phải này.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký