Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo là bệnh viêm nhiễm thường gặp ở nam giới. Viêm niệu đạo có thể gây nên nhiều ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người bệnh nếu không được tiến hành điều trị sớm. Vậy nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam là gì? Tìm hiểu nguyên nhân để tìm ra phương pháp phòng tránh hiệu quả.

Vậy nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới bắt nguồn từ đâu?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo ở nam như:

– Nam giới mắc các bệnh tình dục như lậu, nhiễm khuẩn chlamydia nếu không điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến niệu đạo và gây viêm nhiễm, nhiễm trùng. Trong các loại virus gây mụn rộp và các nhiễm trùng khác lây truyền trong quá trình quan hệ tình dục, nếu không phát hiện sớm cũng như có phương pháp phòng bệnh thích hợp sẽ dễ gây viêm niệu đạo ở nam giới.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam

– Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nếu sử dụng một số loại xà phòng có chất kích thích, chất làm ảnh hưởng đến tinh rùng như bao cao su, thuốc mỡ gây kích thích sẽ ảnh hưởng đến niệu đạo. Nếu bạn tình sử dụng gel bôi trơn trong quá trình quan hệ tình dục, không vệ sinh sạch sẽ thì nguy cơ gây viêm niệu đạo cho nam giới là rất cao.

– Những thương chấn nhẹ hoặc nặng liên quan đến niệu đạo cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm niệu đạo. Đó có thể là sự ma sát quá lớn khi mặc quần áo quá chật, quan hệ tình dục quá mạnh hoặc thường xuyên thủ dâm cũng gây nên thích thích tạm thời ở niệu đạo, lâu dần tích tụ thành viêm.

– Nhiều trường hợp nam giới khi xuất tinh có cảm giác như bị viêm niệu đạo. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ tự mất trong một thời gian ngắn mà không cần bất cứ phương pháp điều trị nào.

– Ảnh hưởng sau quá trình điều trị: Một số trường hợp nam giới thực hiện nong niệu đạo, thăm khám bàng quang hoặc sau khi tán sỏi nếu không có phương pháp điều trị thích hợp sẽ dễ dẫn đến viêm niệu đạo.

Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

– Bên cạnh đó, viêm niệu đạo còn phải kể đến các tác động của vi khuẩn và nấm. Các vi khuẩn như E.coli, tụ cầu ở bộ phận sinh dục do bất thường ở bao quy đầu như hẹp, dài, nghẹt và vệ sinh không sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn đi vào niệu đạo và gây viêm nhiễm.

Biểu hiện của viêm niệu đạo ở nam giới:

Nam giới bị viêm niệu đạo thường đối mặt với những triệu chứng bất thường sau:

– Ngứa và đau lỗ sáo.

– Niêm mạc lỗ sáo sưng, tấy đỏ đồng thời điểm niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy kèm theo mủ và màu sắc bất thường như màu vàng xanh. Những chất nhầy hay mủ này xuất hiện thường xuyên sau đó gián đoạn. Chúng thường xuất hiện nhiều vào buổi sáng, khi vừa ngủ dậy.

– Rơi vào tình trạng tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt và nóng rát tầng sinh môn.

– Đau khi quan hệ tình dục, đau khi xuất tinh hoặc thấy xuất hiện máu lẫn tinh dịch.

Đó là những triệu chứng đặc trưng của viêm niệu đạo mà nam giới có thể gặp phải. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng mà bệnh có thể mang lại, chúng tôi khuyên nam giới tiến hành thăm khám ngay khi có triệu chứng bất thường và tiến hành điều trị bệnh(nếu có) càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, bạn cần một bác sĩ chuyên khoa giỏi tư vấn và giải đáp.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký