Những điều cần lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Nam giới sau khi cắt bao quy đầu để vết thương nhanh lành và tránh xảy ra biến chứng cần thực hiện việc chăm sóc cũng như những lưu ý mà bác sĩ đã chỉ định. Nếu người bệnh thực hiện tốt theo những chỉ định và hướng dẫn mà bác sĩ đã đưa ra viết thương sau tiểu phẫu sẽ nhanh hồi phục lại bình thường mà không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Những điều cần lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Nam giới sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu cần thực hiện những lưu ý sau để việc hồi phục nhanh chóng và hạn những biến chứng xảy ra sau đó.

– Chú ý vấn đề vệ sinh sạch sẽ

Nam giới cần vệ sinh cậu nhỏ sau khi tiến hành tiểu phẫu là vấn đề quan trọng đặc biệt để hạn chế tổn thương và phòng tránh viêm nhiễm có thể xảy đến. Nam giới chú ý đến các vấn đề vệ sinh và có công tác chăm sóc phù hợp sẽ thúc đẩy quá trình hồi phục của cậu nhỏ nhanh hơn. Bên cạnh đó, cũng cần mặc quần lót rộng và thoáng mát để giảm thiểu ma sát và tránh làm tổn thương cho đầu dương vật.

Những điều cần lưu ý sau khi cắt bao quy đầu
Sau khi cắt bao quy đầu cần vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Trong quá trình thực hiện tiểu phẫu,  bác sĩ sẽ đặt bông gạt trên vết thương và băng lại. Do đó, trong khi thực hiện vệ sinh hoặc khi đi tiểu nam giới cần chú ý không nên làm ướt băng, tránh hiện tượng nhiễm trùng, đặc biệt khi đi tiểu. Sử dụng dung dịch cồn hoặc bông chứa dung dịch muối để lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu.

– Chú ý không quan hệ tình dục quá sớm

Việc quan hệ tình dục quá sớm có thể làm cho dương vật bị tổn thương trầm trọng. Khi dương vật kích thích, chúng cương cứng dễ làm nứt vết thương sẽ gây xuất huyết và viêm nhiễm. Do vậy, nam giới cần tuyệt đối hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian vừa tiểu phẫu bao quy đầu ít nhất 1 tháng cho đến khi các vết thương đã được hồi phục .

– Sử dụng thuốc theo chỉ định sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ kê cho nam giới một số loại thuốc để tránh nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương. Một số loại thuốc được kê đơn nhằm hạn chế việc chảy máu, đau nhức và nhanh lành vết thương nên bệnh nhân cần uống đầy đủ theo liều lượng mà bác sĩ đã kê đơn.

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu nam giới cần có thời gian nghỉ ngơi để cơ thể được nhanh chóng hồi phục. Tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của vết thương. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần lưu ý hạn chế đứng hoặc ngồi lâu để không làm ảnh hưởng đến tuần hoàn máu lưu thông, quá trình lành vết thương .

Những điều cần lưu ý sau khi cắt bao quy đầu.
Nghỉ ngơi sau khi cắt bao quy đầu

– Chế độ dinh dưỡng cân đối

Sau khi tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới càng cần phải lưu đến việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể để thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương. Khi cơ thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, khỏe mạnh các bộ phận trên cơ thể sẽ hoạt động tốt nhất chức năng của mình từ đó vết thương cũng sẽ nhanh chóng hồi phục.

– Gặp bác sĩ khi cần thiết

Nếu nam giới có hiện tượng ra máu, sưng đầu dương vật hoặc có bất kì bất thường nào cần phải gặp bác sĩ khám và chuẩn đoán nguyên nhân để bác sĩ có thể nắm bắt được tình trạng. Từ đó, có những giải pháp an toàn, hợp lý để hạn chế được những biến chứng và phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra.

Bài viết trên đã đưa ra những lưu ý sau khi thực hiện cắt bao quy đầu ở nam giới, hi vọng có thể giúp được bệnh nhân phần nào đó về kiến thức chăm sóc sau tiểu phẫu bao quy đầu. Nếu còn có những thắc mắc hay cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 038.5990.114 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn. (O-C)

Bài viết liên quan