Những nguyên nhân làm dương vật ngắn

Ở nam giới, dương vật được coi là bình thường nếu có độ dài 13 – 14 cm khi cương cứng và 5,5 – 9cm khi không cương cứng. Nếu ở mức ngắn hơn ngưỡng này thì đó là dương vật ngắn. Vậy, những nguyên nhân làm dương vật ngắn là gì? Mời bạn cùng tham khảo các thông tin dưới đây. 

Những nguyên nhân làm dương vật ngắn:

– Do yếu tố di truyền. 

– Do trong quá trình mang thai, người mẹ dùng thuốc làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nội tiết tố nam. 

– Do sự thiếu dinh dưỡng và các tố chất cần thiết để phát triển chức năng giới tính dẫn tới hình thành các dị tật bẩm sinh, khiếm khuyết bộ phận sinh dục trong đó dương vật sẽ bị ảnh hưởng.

Những nguyên nhân làm dương vật ngắn

Có thế đo độ dài để xác định dương vật ngắn

– Do ảnh hưởng của bệnh lý ở cơ quan sinh dục như teo tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu không được điều trị kịp thời. 

– Do sự suy giảm về nội tiết tố nam trong quá trình phát triển. 

– Do thận yếukhông cung cấp được các chất cần thiết cơ cơ quan sinh dục phát triển, dẫn tới tình trạng dương vật ngắn và nhỏ.

– Do chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất ở tuổi dậy thì khiến các thể hang ở dương vật không thể phát triển tối đa kích cỡ.

– Do suy nhược cơ thể, không thể phát triển một cách toàn diện hoặc có 1 phần vẫn bị ẩn bên trong.

– Do hút nhiều thuốc lá: Việc hút thuốc lá trong thời gian dài có thể khiến đường kính mạch máu bị thu nhỏ và những động mạch tại dương vật cũng không ngoại lệ. Điều này khiến cho lượng máu lưu thông tại đây giảm mạnh và ảnh hưởng không nhỏ tới độ dài của dương vật ngay cả khi cương cứng.

– Do thói quen lạm dụng thủ dâm quá đà làm ảnh hưởng đến các hang của dương vật, làm cho các tế bào, cơ vòng bị chai hóa, khiến các cơ trơn mất dần khả năng đàn hồi, dẫn đến dương vật bị teo lại.

Những nguyên nhân làm dương vật ngắn

Dương vật ngắn thường khiến nam giới tự ti

Theo các chuyên gia, dương vật ngắn không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới. Những người có dương vật ngắn thường cảm thấy tự ti, mặc cảm  trước bạn tình của mình. Trong một số trường hợp, nó còn có thể làm suy giảm sự hưng phấn tình dục của nam giới. 

Trên đây là các thông tin cơ bản về những nguyên nhân làm dương vật ngắn. Cùng với sự phát triển của khoa học Y học, hiện nay người ta đã có thể khắc phục được tình trạng dương vật ngắn bằng cách dùng thủ thuật kéo dài dương vật. Nếu có gì băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể vào mục Tư vấn Online trên Website này hoặc gọi điện về đường dây nóng 038.5990.114, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp bạn. 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký