Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Phì đại tuyến tiền liệt xảy ra rất phổ biến ở nam giới, đặc biệt, nam giới trên 40 tuổi. Vậy phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Bệnh trở thành một vấn đề khá nghiêm trọng nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời và . Cụ thể nguy hiểm như thế nào chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, phì đại tiền liệt tuyến, không phải là căn bệnh quá nguy hiểm. Bệnh nếu được hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ không gây ra nguy hiểm và biến chứng gì về sau. Tuy nhiên, có rất nhiều nam giới do chủ quan, do chưa có điều kiện hoặc ngại ngần chưa đi khám ngoại khoa, hỗ trợ chữa trị mà dẫn đến những ảnh hưởng nguy hiểm

Phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Gây ra bí tiểu cấp tính

Phì đại tiền liệt tuyến lâu ngày sẽ gây đau đột ngột, mất khả năng đi tiểu. Khi đó, bác sĩ phải dùng ống thông tiểu, thông qua niệu đạo vào bàng quang đẻ để giúp bệnh nhân thoát nước tiểu ra ngoài. Hoặc bác sĩ sẽ áp dụng phẫu thuật và một số thủ thuật khác để giảm triệu chứng bí tiểu.

Phì đại tiền liệt tuyến 2

Viêm nhiễm đường tiết niệu do một vi khuẩn 

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường nước tiểu sẽ khiến cho người bệnh sẽ phải hứng chịu nhiều triệu chứng khó chịu theo như: đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, tiểu đau buốt, có nhiều trường hợp còn tiểu ra máu…Khi đó, bác sĩ buộc phải phẫu thuật để cắt bỏ một phần của tiền liệt tuyến để giảm bớt đau buốt và viêm nhiễm.

 Gây ra sỏi bàng quang

Bàng quang rất dễ bị nhiễm trùng, khi bị nhiễm trùng, bàng quang sẽ bị kích thích khiến cho máu và nước tiểu bị tắc nghẽn dòng chảy gây ra hiện tượng bàng quang trống rỗng .

Tổn thương bàng quang và thận

Khi bàng quang bị trống trong một thời gian dài. Sẽ khiến cho cơ thành và hoạt động của bàng quang bị suy yếu. Đồng thời, do áp lực cao trong bàng quang và do hiện tượng bí có thể gây hại cho thận hoặc chính sự nhiễm trùng bàng quang làm ảnh hưởng lên thận, gây tổn thương và suy giảm chức năng của thận.

Phì đại tiền liệt tuyến trở thành một vấn đề khá nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và . Vì vậy, nam giới không nên xem thường và chủ quan. Khi có triệu chứng nên đi khám bệnh ngoại khoa để hỗ trợ chữa trị sớm.

Phì đại tiền liệt tuyến 2

Để tránh những nguy hại về sau, nam giới nên đi khám, hỗ trợ chữa trị sớm

Trên đây cũng là những thông tin cơ bản mà bác sĩ Bắc Việt chia sẻ với nam giới về vấn đề phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không? Mong rằng với những kiến thức trên có thể giúp nam giới nhận thức sự nguy hại của bệnh để có cách phòng tránh cũng như là đi hỗ trợ điều trị sớm khi có bệnh.

Nếu nam giới gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến Phì đại tuyến tiền liệt thì liên hệ với Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC