Phòng tránh chứng tiểu nhiều lần ở nam giới

Nếu một ngày bạn chỉ dành thời gian để đi tiểu và lo lắng cho việc đi tiểu, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình như thế nào? Nếu ai đã và đang mắc chứng tiểu nhiều lần sẽ hiểu được cảm giác này. Tiểu nhiều lần là số tần suất đi tiểu vượt quá 10 lần/ngày. Bệnh gặp khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Vì vậy, cách tốt nhất để hạn chế chứng bệnh này là hãy áp dụng các cách phòng tránh sau đây.

Ở những người bình thường, trung bình một ngày sẽ đi tiểu khoảng 8 lần. Trong đó, ban ngày là 7 lần và ban đêm là 1 lần. Nam giới mắc chứng tiểu nhiều lần là khi họ đã vượt quá số lượng đi tiểu ở trên và thường là khoảng 10 lần/ ngày. Bên cạnh đó, tiểu nhiều còn kèm theo chứng tiểu rắt, buốt khó chịu. Sau đây là một số lời khuyên của các bác sĩ Bắc Việt về cách phòng tránh chứng tiểu nhiều lần ở nam giới.

chứng tiểu nhiều lần 1

Tiểu nhiều lần ở nam giới

Biện pháp Phòng tránh chứng tiểu nhiều lần ở nam giới

Chế độ ăn uống

Thức ăn và đồ uống có chứa nhiều axit là nguyên nhân gây ra chứng tiểu nhiều lần. Vì vậy, nam giới nên hạn chế những thực phẩm có nhiều axit. Bên cạnh đó, nên ăn uống điều độ, ăn nhiều chất xơ, rau xanh. Chất xơ sẽ giúp đào thải axit dư thừa trong cơ thể, giúp cân bằng, ổn định độ kiềm, tốt cho sức khỏe và giảm áp lực lên thận.

Không nín nhịn hay đi tiểu quá nhiều

Có nhiều người có thói quen nín nhịn, lười không chịu đi tiểu song lại có nhiều người cứ hễ buồn tiểu một tí lại đi. Những thói quen này, đều không tốt cho bàng quang, khiến bàng quang dễ bị rối loạn hoặc bị kích thích gây ra chứng tiểu nhiều lần. Đặc biệt, sau khi quan hệ tình dục nam giới nên đi tiểu ngay để đào thải các vi khuẩn trong đường tiểu để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm đường tiểu.

chứng tiểu nhiều lần 2

Không nên nín nhịn đi tiểu

Luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày

Việc luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp đào thải lượng axit dư thừa (nguyên nhân gây ra tiểu nhiều) ra khỏi cơ thể và tránh được nhiều bệnh khác.

Nói không với chất gây kích thích

Để phòng tránh chứng tiểu không tự chủ và các căn bệnh nguy hiểm khác, nam giới nên hạn chế tối đa hoặc không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước ngọt có ga… Những chất này đều có hại cho thận, bàng quang, gây ra nhiều chứng bệnh trong cơ thể, trong đó có tiểu không tự chủ.

chứng tiểu nhiều lần 3

Hạn chế thực phẩm có chứa chất kích thích

Duy trì tâm trạng tốt

Tình thần thoải mái sẽ giảm áp lực cho cơ thể giúp phòng tránh được nhiều bệnh tật. Việc cơ thể luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực sẽ gây tích tụ axit, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Khiến bàng quang bị kích thích gây ra tiểu nhiều. Vì vậy, nam giới nên biết cân bằng cuộc sống của mình.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Bắc Việt về cách phòng tránh chứng tiểu không tự chủ ở nam giới. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến tiểu không tự chủ nam giới hãy liên hệ ngay Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC