Phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Với khả năng gây vô sinh cho 1 bộ phận không ít nam giới, sự ảnh hưởng tới đời sống tình dục và những phiền toái trong sinh hoạt nên việc phòng tránh bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh càng cần được chú ý. Những cách phòng tránh cụ thể được thực hiện ra sao? Tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia nam khoa trong bài viết dưới đây.

Phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Vệ sinh “cậu nhỏ”

Để phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới hãy chú ý tới những việc vệ sinh cơ bản, thường xuyên nhất mà bạn cần làm. Những viêm nhiễm xảy ra do vệ sinh “cậu nhỏ” không cẩn thận về lâu dài nếu không được ngăn chặn sẽ mở rộng phạm vi viêm nhiễm và tác động không tốt tới tĩnh mạch thừng tinh. Đồng thời, việc vệ sinh phải đi kèm với sự chọn lựa các loại quần lót có chất liệu cotton thấm hút tốt, tránh các chất liệu nilon gây ngứa ngáy và ứ đọng mồ hôi.

Phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Vệ sinh “cậu nhỏ” sạch sẽ là điều cần làm mỗi ngày

Khám sức khỏe định kỳ

Trong những giai đoạn đầu, nam giới sẽ khó nhận biết được triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Chính vì vậy, một cách giúp bạn dự báo nguy cơ bệnh lý này để ngăn ngừa và điều trị kịp thời đó là khám sức khỏe nam khoa định kỳ.

Nhận biết triệu chứng

Phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh luôn đi cùng nhận thức và hành động đúng đắn trước những biểu hiện bệnh. Nếu các biểu hiện khó chịu, đau và nặng tại bìu xảy ra với bạn thì lúc này bạn có quyền nghi ngờ khả năng bệnh hình thành. Đặc biệt, cảm giác đau xuất hiện nhiều hơn vào thời gian chiều tối, sau khi đứng lâu, ngồi nhiều hay làm việc nặng. Lúc này,  bạn không có nhiều thời gian băn khoăn mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu?

Phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Điều trị kịp thời khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh

Việc phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh nói riêng, các bệnh lý nam khoa dẫn tới vô sinh cùng các hệ lụy sức khỏe khác nói chung là điều vô cùng cần thiết. Nhưng nếu không may, bệnh xảy ra với bạn thì việc điều trị cần phải đặt ra kịp thời.

Tại phòng khám Thiện Hòa, thước đo Prader được dùng để đo kích thước tinh hoàn 2 bên và qua đó phát hiện sự bất đối xứng tại bộ phận này. Việc chẩn đoán và đánh giá mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh là căn cứ cho phương pháp điều trị với người bệnh.

Chuyên gia sẽ áp dụng phương pháp nội khoa cho những trường hợp bệnh không có biểu hiện đau, không có xu hướng phát triển bệnh. Với các trường hợp còn lại, không có biểu hiện thuyên giảm và khả năng hữu hiệu khi dùng thuốc thì can thiệp bằng phẫu thuật sẽ được đặt ra. Với việc sử dụng kính hiển vi giúp nhận biết và bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh biến chứng teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạch thì phương pháp phẫu thuật không chỉ được đánh giá cao bởi tính hiệu quả mà còn rất an toàn với mỗi người bệnh.

Nếu bạn còn có những thắc mắc xoay quanh việc phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh hay bất kỳ các vấn đề nào khác của bệnh, đừng ngần ngại chia sẻ với các chuyên gia nam khoa của phòng khám để được tư vấn chi tiết hơn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký