Phương pháp điều trị cho nam giới không có tinh trùng

Nam giới không có tinh trùng nếu không điều trị kịp thời thì sẽ tất yếu dẫn tới hiếm muộn, vô sinh. Bởi vậy, sớm lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp là điều mỗi đấng mày râu cần thực hiện.

Xuất tinh mà không có tinh trùng

Trong trường hợp người chồng xuất tinh mà không có tinh trùng, bác sĩ sẽ can thiệp để khai thông đường dẫn tinh trùng hoặc lấy tinh trùng từ mào tinh hoặc tinh hoàn. Đây là phương pháp điều trị không có tinh trùng phổ biến hiện nay.

Phương pháp điều trị cho nam giới không có tinh trùng

Khai thông đường dẫn tinh trùng khi nam giới xuất tinh mà không có tinh trùng

Để thực hiện phương pháp này, các bác sỹ sẽ thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng bám vào tương noãn. Đồng thời, người vợ sẽ được kích thích buồng trứng, chọc hút lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Sau đó tiêm từng tinh trùng vào các noãn có được. Tỉ lệ noãn thụ tinh sau tiêm tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn có thể lên đến 70 – 80%. Sau đó, phôi hình thành sẽ được nuôi cấy và chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung.

Tắc ống phóng tinh

Phẫu thuật nội soi cắt ống phóng tinh có tỉ lệ thành công vào khoảng 60% trường hợp, với tỉ lệ có thai tự nhiên là 30 – 40% trường hợp.

Thời gian cải thiện tinh trùng, có thai tự nhiên tùy thuộc vào từng trường hợp. Ví dụ giãn mạch tinh là từ 6 tháng đến 1 năm, tắc ống tinh cần ba đến sáu tháng. Ngoài ra cũng có trường hợp người chồng phẫu thuật sau 1 đến 2 năm người vợ mới có thai tự nhiên.

Vô tinh do giãn tĩnh mạch tinh

Bác sĩ sẽ làm vi phẫu thuật để cột tĩnh mạch tinh bị giãn hai bên ngả bẹn – bìu. Tỉ lệ tinh trùng cải thiện tới 60 – 70% trường hợp.

Tắc mào tinh

Phương pháp điều trị cho nam giới không có tinh trùng

Áp dụng nối ống dẫn tinh cho trường hợp không có tinh trùng do tắc mào tinh

Bác sĩ sẽ dùng phương pháp vi phẫu nối ống dẫn tinh – mào tinh kiểu lồng hai mũi, kết quả thành công khoảng 80% trường hợp. Tỉ lệ có thai tự nhiên sau mổ vào khoảng 40 – 50% trường hợp. Riêng trường hợp tinh hoàn ẩn, tỉ lệ thành công khoảng 10 – 15%.

Tắc ống dẫn tinh do triệt sản

Bác sĩ sẽ làm vi phẫu nối ống dẫn tinh, kết quả thành công đến 70 – 90% trường hợp và tỉ lệ có thai tự nhiên là 30 – 55% trường hợp.

Để tăng có khả năng có thai tự nhiên, bác sĩ khuyên các cặp vợ chồng sau khi phẫu thuật để tinh dịch đồ cải thiện. Nam giới cũng nên gạt bỏ tâm lý hoang mang, lo sợ và xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học. Chính những điều này sẽ tác động tích cực và góp phần hỗ trợ quá trình điều trị.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký