Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh cho nam giới

Tìm kiếm phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh là điều nên làm khi bị bệnh. Có khoảng 15% nam giới trưởng thành đang bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên nhiều người trong số đó chưa biết phải làm thế nào để . Vậy nam giới hãy xem bài viết sau đây để xem các chuyên gia nói gì về cách hỗ trợ chữa trị bệnh này hiệu quả. 

giãn mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch thừng tinh trong tinh hoàn bị giãn rộng, đám rối tĩnh mạch sinh tinh. Phần lớn tình trạng giãn tĩnh mạch sẽ phát triển dần theo thời gian. Nếu không hỗ trợ điều trị có thể làm suy giảm chức năng tinh hoàn, từ đó khiến cho chất lượng và số lượng tinh trùng giảm dẫn đến vô sinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh diễn ra theo 5 cấp độ. Sau khi khám giãn tĩnh mạch thừng tinh cách hỗ trợ điều trị sẽ tùy vào từng cấp độ mà bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp. Cụ thể:

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 0: Nếu chỉ nhìn bằng mắt sẽ không biết bị bệnh. Nhưng khi siêu âm sẽ quan sát được hiện tượng giãn tĩnh mạch.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1: Tình trạng giãn tĩnh mạch có thể cảm nhận được khi bác sĩ thăm khám hoặc khi làm nghiệm pháp valsalva.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2: Người bệnh có thể tự sờ thấy búi tĩnh mạch khi đứng thẳng.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3: Tĩnh mạch bị giãn làm bìu biến dạng. Khi người bệnh đứng thẳng có thể nhìn ra sự biến dạng này, bìu trông sẽ như một túi giun.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 4: Búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo dưới lớp da hiện ra rõ ràng. Người bệnh dù đứng hay ngồi cũng có thể nhìn thấy.

Nhận biết bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giai đoạn đầu của giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không có biểu hiện rõ ràng. Chỉ khi nam giới đi khám thì mới có thể phát hiện ra. Còn lại đa số nam giới khi nhận ra mình bị bệnh thì đã ở giai đoạn khá nghiêm trọng. Lúc đó người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ có những triệu chứng như:

– Bị đau âm ỉ ở bìu: Do có đôi chút khác biệt về cấu trúc bìu 2 bên nên khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới thường thấy cơn đau xuất hiện ở bìu trái. Tình trạng đau sẽ rõ ràng hơn khi đứng, khi vận động và giảm đau hơn khi nằm.

– Tinh hoàn bị teo hoặc co rút: Có khả năng máu bị tụ lại ở bìu nên nhiệt độ ở tinh hoàn sẽ tăng nhẹ. Điều này làm chết nhiều tế bào ở tinh hoàn khiến chúng bị teo hoặc co lại.

– Giảm khả năng sinh sản: Phần lớn nam giới bị vô sinh đều được phát hiện đang gặp phải tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Vì vậy nếu thấy quan hệ tình dục đều đặn, không dùng biện pháp an toàn mà vẫn không có con thì nam giới cần đi khám sớm.

– Nhìn thấu tĩnh mạch sưng lớn hoặc xoắn bất thường: Khi bệnh ở cấp độ nặng nam giới có thể dễ dàng nhìn rõ búi tĩnh mạch như túi giun ở bìu bằng mắt thường. Dù là đứng thẳng hay nằm thì cũng đều nhìn thấy được.

Lời khuyên từ bác sĩ: Để tránh tình trạng teo tinh hoàn dẫn đến vô sinh hiếm muộn, tốt nhất nam giới nên đi khám ngoại khoa định kỳ để có thể phát hiện ra bệnh từ sớm và hỗ trợ điều trị hiệu quả. Nếu không phát hiện kịp thời không chỉ bị vô sinh mà còn phải đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương làm ảnh hưởng đến “bản lĩnh” của phái mạnh.

tư vấn online

Phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh cho nam giới

Để có thể xác định phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh phù hợp, bệnh nhân cần phải được theo dõi triệu chứng bệnh một cách sát sao. Muốn làm được điều này, các chuyên gia khuyên nam giới nên đi khám định kỳ để có thể theo dõi diễn biến bệnh.

Ở Hà Nội, nam giới có thể đến khám tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Đây là phòng khám uy tín được Sở y tế cấp phép hoạt động. Chuyên khám và hỗ trợ điều trị bệnh trong lĩnh vực ngoại khoa với các dịch vụ y tế chất lượng cao. Đối với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, phòng khám sẽ thực hiện khám theo quy trình nghiêm ngặt để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Cụ thể:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát các chỉ số sức khỏe của người bệnh. Đồng thời quan sát và nhận diện các khối u, mạch máu bất thường ở vùng bìu.

Bước 2: Siêu âm

Nếu nghi ngờ mắc bệnh, bác sĩ có thể chỉ định siêu âm để kiểm tra các búi mạch bên trong bìu. Đây là một xét nghiệm chẩn đoán thông qua hình ảnh phổ biến, không gây đau đớn.

Bước 3: Xét nghiệm tinh dịch đồ

Vì giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới, vì vậy bác sĩ sẽ cho xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra khả chất lượng và số lượng tinh trùng. Đây là yếu tố cần thiết để đưa ra chẩn đoán cuối cùng một cách chi tiết và chính xác.

Bước 4: Kết luận và tư vấn

Sau khi có các kết quả thăm khám, xét nghiệm bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cuối cùng về tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Khi đến với phòng khám Thiện Hòa, người bệnh sẽ được đích thân những bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm từng làm việc tại các bệnh viện lớn khám hỗ trợ chữa trị. Điển hình phải kể đến như:

– Bác sĩ CKI Nguyễn Minh Thư – bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện 105 Bộ Quốc Phòng với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại khoa.

– Bác sĩ CKI Đoàn Khắc Bạo – trưởng phòng khám bệnh tại Bộ lao động thương binh và xã hội, hơn 40 năm kinh nghiệm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh ngoại khoa.

– Bác sĩ Nguyễn Văn Chất – từng làm việc tại Bệnh viện 198 Bộ Công An, bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại khoa.

– Bác sĩ CKI Bùi Thị Hằng – nguyên phó chủ nhiệm khoa chẩn đoán chức năng BV Quân y 7 – Quân khu 3 Bộ Quốc Phòng, bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm siêu âm, chẩn đoán hình ảnh hỗ trợ điều trị bệnh.

– Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thanh Bình – bác sĩ huyết học tại bệnh viện Xanh Pon, hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm.

Đặc biệt, hiện nay phòng khám đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho bệnh nhân có đặt lịch trước qua các kênh online. Vì vậy để tiết kiệm chi phí khám bệnh và được ưu tiên khám trước, nam giới hãy nhanh tay liên hệ đến phòng khám để lấy mã ưu đãi.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp nam giới biết đâu là phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả. Nếu còn bất cứ điều gì cần trao đổi thêm với bác sĩ thì đừng ngại gọi ngay đến số Hotline & Zalo: 0385990114 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan