Phương pháp điều trị không xuất tinh ở nam giới

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bác sĩ Nguyễn Minh Thư - Bác sĩ chuyên điều trị khoa nam giới.

Không xuất được tinh không phải là trường hợp hiếm gặp ở nam giới mà ngược lại, bệnh gặp khá phổ biến. Nếu tình trạng này kéo dài, không những làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng mà còn gây ra vô sinh nam. Vậy làm thế nào để điều trị không xuất tinh ở nam giới. Để giải đáp vấn đề này, các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra các phương pháp điều trị sau đây.

Thế nào là không xuất tinh?

Bình thường, ở nam giới khỏe mạnh khi có hành vi tình dục sẽ trải qua các giai đoạn: Ham muốn, hưng phấn, bột khởi, cương cứng, giao hợp, trạng thái khoái cảm, phóng tinh, thỏa mãn. Trong trường hợp nam giới giao hợp nhưng không phóng được tinh nhưng vẫn có khoái cảm hoặc không phóng được tinh cũng không có khoái cảm thì đều được cho là mắc chứng không xuất tinh.

điều trị không xuất tinh 1

Vì sao nam giới lại không xuất tinh được?

Nếu nam giới không điều trị không xuất tinh kịp thời sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng và làm mất đi khả năng sinh sản sau này.

Phương pháp điều trị không xuất tinh ở nam giới

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, để điều trị không xuất tinh mang lại hiệu quả cao, nam giới cần phải đi khám xét sớm để tìm ra nguyên nhân. Từ đó, mới có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể tham khảo một số phương pháp sau đây:

Điều trị bằng phương pháp Tây y

Nếu không xuất tinh được là do nam giới đang mắc một số bệnh nào đó như do xuất tinh ngược, do tổn thương thần kinh ngoại biên, đái tháo đường… sẽ áp dụng điều trị không xuất tinh theo phác đồ trị liệu bằng thuốc riêng. Đồng thời, sử dụng biện pháp kích thích dương vật bằng điện hoặc kích thích rung dương vật, xoa bóp tuyến tiền liệt…

Điều trị bằng phương pháp Đông y

Một số hiện tượng không xuất tinh là do có liên quan mật thiết đến tạng thận và tạng can cũng như trạng thái của âm dương, khí huyết và hoạt động của tất cả các tạng phủ khác trong cơ thể. Thận khí yếu, thận tinh suy kiệt, tạng can bị nhiệt kết…làm ảnh hưởng đến quá trình phóng tinh khi giao hợp. Do vậy, lúc này người bệnh cần được hỗ trợ bằng các bài thuốc Đông y thì mới hi vọng mang lại hiệu quả cao…

Điều trị không xuất tinh 2

Nam giới nên đi khám và điều trị bệnh sớm

Thực phẩm hỗ trợ điều trị không xuất tinh

Ngoài các phương pháp điều trị không xuất tinh bằng Tây y và Đông y thì việc dùng một số thực phẩm hỗ trợ điều trị chứng bệnh này như: cháo nhân hạt đào, canh đào nhân mạch ngư, cháo thịt dê, chim sẻ hầm…là điều nam giới cần chú ý bổ sung.

Trên đây là một số phương pháp điều trị không xuất tinh nhằm giúp nam giới tham khảo để có định hướng khám và điều trị hiệu quả. Điều quan trọng là nam giới cần phải đi thăm khám để biết nguyên nhân gây ra bệnh là do đâu? Từ đó, mới có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến sức khỏe nam khoa cần được giải đáp, nam giới hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký