Sau Khi Cắt Bao Quy Đầu Cần Chú Ý Những Gì ? Giải Pháp

Trong một số trường hợp, các bệnh lý về bao quy đầu gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống của nam giới, nó cần thiết phải được hỗ trợ điều trị bằng thủ thuật cắt bao quy đầu. Một thủ thuật nhỏ được thực hiện thành công có thể người bệnh giảm thiểu được những điều đáng lo ngại lúc trước. Tuy nhiên, để việc hỗ trợ điều trị có hiệu quả cao hơn thì nam giới cần phải biết sau khi cắt bao quy đầu cần chú ý những gì. 

Sau khi cắt bao quy đầu cần chú ý những gì?

Sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu giúp giảm thiểu tác hại do các bệnh lý bao quy đầu gây ra

1. Giữ cho vết thương khô ráo và sạch sẽ

Sau tiểu phẫu, bao quy đầu chưa được phục hồi ngay nên nếu không được vệ sinh, nó sẽ rất dễ bị viêm nhiễm. Trong thời gian này, việc vệ sinh bao quy đầu cần được thực hiện cẩn thận. Bạn nên dùng nước ấm để vệ sinh mỗi ngày ít nhất 2 lần vào buổi sáng và tối. Sau khi làm vệ sinh cần phải dùng khăn mềm để lau và nhớ là phải luôn giữ cho vết thương được khô ráo. Ngoài ra, bạn nên chú ý thay băng hoặc đai ở đầu “cậu nhỏ” theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. 

2. Nghỉ ngơi, tránh tác động mạnh vào vùng kín

Sau khi cắt bao quy đầu, nam giới sẽ cần thời gian để phục hồi sức khỏe. Lúc này, người bệnh nên nghỉ ngơi, tránh làm những việc nặng, đặc biệt là tránh những tác động mạnh vào vùng kín để không làm dương vật bị tổn thương thêm. Với người lớn, khi mới cắt bao quy đầu xong, cần tránh việc quan hệ tình dục ngay. 

Sau khi cắt bao quy đầu

Nam giới sau cắt bao quy đầu cần nghỉ ngơi hợp lý

3. Ăn uống hợp lý bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Để nhanh chóng phục hồi sau thủ thuật cắt bao quy đầu, người bệnh cần có chế độ ăn uống đầy đủ, cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cần tránh các thực phẩm cay nóng hoặc có tính kích thích. 

4. Theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng của cậu nhỏ sau cắt bao quy đầu

Cùng với việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe, người bệnh cần được theo dõi chặt chẽ về tình trạng sức khỏe, nhất là tình trạng của cậu nhỏ sau thủ thuật cắt bao quy đầu. Nếu sức khỏe giảm sút nhiều, có những dấu hiệu bất thường hoặc quy đầu có những biểu hiện lạ thì người bệnh cần đi khám ngay để đề phòng các biến chứng. 

Theo các chuyên gia của Phòng khám Ngoại Khoa Bắc Việt, việc chăm sóc và theo dõi sức khỏe nam giới sau khi cắt bao quy đầu là việc quan trọng để tránh những khả năng xấu có thể xảy ra. Vì vậy, bản thân nam giới sau cắt bao quy đầu cũng như gia đình của họ cần phải chú ý đến vấn đề này. Đối với trẻ nhỏ, gia đình cần có sự quan tâm đặc biệt để giúp các bé nhanh chóng hồi phục và sớm trở lại các sinh hoạt thường ngày. Nếu có gì không ổn, bạn cần thông báo ngay với bác sĩ chuyên khoa để có cách xử lý đúng đắn. 

Bài viết liên quan