Sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể có con không?

Vợ chồng tôi lấy nhau 2 năm mà chưa có con. Tôi đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3, tinh dịch đồ không có tinh trùng. Bác sĩ bảo trường hợp của tôi phải phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh nhưng tôi băn khoăn không biết, sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể có con không? ( Hải – Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn!

Bác sĩ nam khoa xin trả lời câu hỏi sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể có con không như sau:

Không có tinh trùng không có nghĩa là chỉ cần phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh không mà nó còn liên quan đến nhiều nguyên nhân như do tổn thương tinh hoàn, trước tinh hoàn, sau tinh hoàn… Đối với trường hợp không có tinh trùng và vô sinh, chúng ta không thể quy kết cho một nguyên nhân. Vì vậy, bạn cần làm thêm nhiều xét nghiệm, khám lâm sàng để xác định nguyên nhân vô sinh trước, tại và sau tinh hoàn.

Sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể có con không?

Tuy nhiên, với bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 đã được khẳng định, ảnh hưởng tới tinh dịch đồ thì giải pháp phẫu thuật nhất thiết phải thực hiện. Với ưu điểm là tính chính xác, sử dụng kính hiển vi giúp phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh một cách tối đa, hạn chế khả năng bỏ sót nên tỉ lệ thành công là 95-99%, tỉ lệ tái phát rất thấp chỉ từ 1-5% (nếu mổ không có kính hiển vi phẫu thuật, tỉ lệ tái phát là 9 -16% hoặc cao hơn). Ở người bệnh có hệ quả vô sinh, khả năng cải thiện tình trạng này sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là 45%.

Bạn có thể tới Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các chuyên gia đầu ngành thăm khám, điều trị với các phương pháp hiện đại, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký