Sùi mào gà có thể tự sinh ra không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến, có tính chất lây lan cao. Cũng vì thế, khiến rất nhiều người lo lắng sợ mình mắc phải và thường đặt ra câu hỏi sùi mào gà có thể tự sinh ra không? Để giúp mọi người giải đáp thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà. Các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết qua bài viết sau.

Sùi mào gà có thể tự sinh ra không?

Sùi mào gà có thể tự sinh ra không? Theo các chuyên gia ngoại khoa cho biết, sùi mào gà không thể tự sinh ra được mà bệnh thường do lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục và một số con đường khác, cụ thể như sau:

–  Nếu quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà, trong đó có cả quan hệ bằng miệng và hậu môn. Đều có thể bị lây nhiễm một cách nhanh chóng. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh (chiếm 95%)

Sùi mào gà có thể tự sinh ra không 2

Sùi mào gà có thể tự sinh ra không?

– Do lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp với các vật dụng, đồ dùng có chứa virus sùi mào gà của người bệnh như: quần áo, chăn gối, khăn tắm, bồn cầu…

– Người mẹ khi mang thai phát hiện ra mình mắc bệnh sùi mà gà, nếu sinh thường sẽ lây nhiễm sang cho người con hoặc đứa trẻ tiếp xúc nhiều với người mẹ cũng có thể bị lây nhiễm.

Cách phòng tránh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà không thể tự sinh ra nhưng lại lây nhiễm rất cao khi quan hệ tình dục. Vì vậy, tỉ lệ mắc bệnh là lây nhiễm bệnh là rất cao. Để hạn chế bệnh cũng như là có cách bảo vệ bản thân và gia đình, mọi người phải nâng cao ý thức và thực hiện những cách phòng tránh sau đây:

– Cho trẻ đi tiêm phòng HPV (áp dụng cho trẻ trên 10 tuổi trở lên)

– Không quan hệ tình dục bừa bãi với gái mại dâm hoặc với nhiều người. Nên sử dụng biện pháp an toàn bằng việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Đồng thời, nên chung thủy một vợ/ chồng hoặc một bạn tình.

Sùi mào gà có thể tự sinh ra không 3

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh sùi mào gà

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ

– Nam, nữ cần thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh

– Đối với nữ giới khi mắc sùi mà gà thì không nên sinh con. Nếu muốn sinh còn phải hỗ trợ điều trị sùi gà.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp trả lời thắc mắc sùi mào gà có thể tự sinh ra không? và một số thông tin về cách phòng tránh. Từ những kiến thức này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguyên nhân hình thành ra bệnh cũng như phòng tránh bệnh cho bản thân và gia đình. Nếu có bất cứ dấu hiệu hay vấn đề về bệnh sùi mào gà, mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC