Suýt mất mạng vì không khám tiểu ra máu

Tiểu ra máu không mấy nguy hiểm nếu như được khám hỗ trợ chữa trị kịp thời. Nhưng cũng có không ít trường hợp suýt bỏ mạng vì không khám tiểu ra máu. Chính vì thế, nếu bạn đang có những triệu chứng bệnh, hãy từ bỏ ngay tâm lý chủ quan coi thường bệnh để có thể sống vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Suýt mất mạng vì không khám tiểu ra máu
Tiểu ra máu gây những nguy hiểm đến tính mạng

Cảnh báo nguy hiểm khi không khám tiểu ra máu

Đó là trường hợp của anh Bùi Quang Thức, 35 tuổi sống tại Bắc Giang. Anh Thức là nhân viên kinh doanh và thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng cũng như các đối tác khác. Và dĩ nhiên là anh không thể từ chối các cuộc nhậu với bia rượu và nhiều sơn hào mỹ vị khác mặc dù biết nó không hề tốt cho sức khỏe.

Khoảng gần 1 năm trước, sau một cuộc nhậu anh về nhà trong tình trạng say khướt và bắt đầu có những triệu chứng tiểu buốt, tiểu nhiều lần và sức khỏe suy giảm. Anh cho rằng đó là biểu hiện bệnh viêm đường tiết niệu và dùng thuốc kháng sinh để tự hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà mà không thăm khám các bác sĩ.

Sau 2 liều thuốc kháng sinh bệnh tình của anh đã khỏi và anh lại tiếp tục với công việc. Tuy nhiên, chỉ sau đó khoảng 1 tuần những biểu hiện đi tiểu bất thường lại bắt đầu xuất hiện. Và lần này thuốc kháng sinh mà anh dùng đã không còn tác dụng dù anh có tăng liều thuốc lên gấp đôi.

Sau 2 ngày anh bắt đầu thấy mình bị tiểu ra máu và lúc đầu nước tiểu chỉ có màu hồng nên anh vẫn không thăm khám. Đến khi nước tiểu chuyển hẳn sang màu đỏ thẫm như máu tươi và kèm theo biểu hiện đau buốt cùng cực anh mới bảo vợ cùng mình đến gặp các bác sĩ.

Tại Phòng khám ngoại khoa thông qua các xét nghiệm kiểm tra cụ thể các bác sĩ xác định anh bị viêm đường tiết niệu nặng, xuất huyết bàng quang, xuất huyết đường tiết niệu và dạ dày bị loét do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh. Nếu còn tiếp tục để tình trạng kéo dài anh có thể bị mất mạng.

Ngay sau đó anh Thức đã tiến hành khám hỗ trợ chữa trị bệnh và may mắn cho anh là đến giờ bệnh tình của anh đã khỏi hẳn và anh cũng cho biết mình đã phải hạn chế dùng bia rượu và tham gia các cuộc nhậu nhẹt theo chỉ định của các bác sĩ để an toàn cho sức khỏe và cuộc sống.

Khám tiểu ra máu
Khám tiểu ra máu nên tiến hành từ sớm

Không nên chủ quan khi bị tiểu ra máu

Trường hợp của anh Thức là một ví dụ tiêu biểu nói lên tác hại khi không khám tiểu ra máu. Trên thực tế hiện nay có không ít nam giới đang gặp những vấn đề sức khỏe tương tự nhưng vì cuộc sống bận rộn và tâm lý e ngại nên họ sẵn sàng bỏ qua việc thăm khám và trị bệnh kịp thời.

Chính đây đã là cơ hội cho bệnh phát triển và gây những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, làm đảo lộn cuộc sống thậm chí có thể phá hủy nhiều cơ quan trong cơ thể như thận, bàng quang, hệ tiết niệu và cả chức năng sinh sản của nam giới.

Có nhiều bệnh nhân khác lại tự hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà bằng những phương pháp dân gian truyền miệng hoặc thuốc kháng sinh kháng viêm. Và khi việc này vượt quá tầm kiểm soát thì tính mạng của họ sẽ bị đe dọa.

Phòng khám Bắc Việt khuyến cáo người bệnh như anh Thức nên thực hiện các hạng mục khám trị bệnh tiểu ra máu, tiểu nhiều, tiểu buốt an toàn và hiệu quả như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm thận, bàng quang, nội soi đường tiết niệu…để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng trị bệnh phù hợp. Hãy nhớ rằng khám tiểu ra máu tiến hành càng sớm sẽ mang lại hiệu quả càng cao do đó bạn không nên chần chừ nhé. (O-D)

Bài viết liên quan