Tại sao lại có hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới?

Xuất tinh ra máu trong quá trình quan hệ là một trong những triệu chứng rất nguy hại. Vì vậy, khi có dấu hiệu hoặc đang trong tình trạng này, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để xác định và chữa trị kíp thời.

Vậy hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới do nguyên nhân nào gây ra? Dưới đây là một số nguyên nhân chính được các bác sĩ Phòng khám nam khoa đưa ra

4 Nguyên nhân chính của hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Do viêm tuyến tiền liệt

Dịch của tuyến tiền liệt là một phần của tinh dịch. Vì vậy, nếu nam giới có dấu hiệu hoặc bị viêm tuyến tiền liệt sẽ làm cho tuyến tiền liệt bị biến đổi và gây ra tinh trạng xuất tinh kèm theo có máu. Tùy mực độ viêm nặng, nhẹ mà lượng máu ra nhiều hay ít ở tinh dịch.

Tại sao lại có hiện tượng xuất tinh ra máu? 1

Viêm hoặc ung thư tuyến tiền liệt sẽ gây ra chứng xuất tinh ra máu ở nam giới

Tổn thương niêm đạo gây hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Quan hệ thường xuyên trong tần suất cao sẽ gây ra viêm tuyến tiền liệt, tui tinh bị tắc nghẽn sẽ gây ra triệu chứng xuất tinh ra máu. Ngoài ra, nếu quá căng thẳng hoặc tư thế không đúng cũng gây ra những tổn thương cho niêm đạo, dẫn đến xuất tinh kèm theo máu.

Do viêm túi tinh

Viêm túi tinh là tình trạng phổ biến nhất gây ra xuất tinh ra máu ở nam giới. Túi tinh thường mỏng khi bị viêm, túi tinh sẽ bị phù nề và tắc nghẽ. Trong quá trình xuất tinh ở túi tinh, túi tinh bị co bóp mạnh làm đứt mạch máu dẫn đến tình trạng xuất tinh ra máu.

Tại sao lại có hiện tượng xuất tinh ra máu? 2

Viêm túi tinh làm tắc nghẽn, phù nề túi tinh dẫn đến khi xuất tinh sẽ ra máu

Do dãn túi mạch thừng tinh

Như các bạn cũng biết, cổ bàng quang có rất nhiều mạch máu nối trực tiếp đến sau niệu đạo, một số tĩnh mạch nhỏ di chuyển giãn mở rộng, sau khi xuất tinh niệu đạo bị co thắt mạch, làm đứt các tĩnh mạch nhỏ dẫn đến xuất tinh ra máu.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân trên, còn một số nguyên nhân cũng thường hay gây ra tình trạng xuất tinh ra máu ở nam giới như:

– Ung thư: Ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt

– Các bệnh toàn thân: xơ gan, viêm gan mãn, rối loạn đông máu, tăng huyết áp… các bệnh này thường có biểu hiện của chứng xuất tinh ra máu, nhưng sau đó lại mất nên rất dễ khiến người bệnh lầm tưởng đã khỏi bệnh.

Tại sao lại có hiện tượng xuất tinh ra máu? 3

Khi có dấu hiệu bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc chuyên khoa để các bác sĩ tư vấn rõ nguyên nhân

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp bạn hiểu nguyên nhân do đâu xuất tinh ra máu? Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm hay còn có những thắc mắc gì liên quan đến hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới. Hãy gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám bệnh nam khoa để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký