Tại sao quan hệ không xuất tinh được?

Nhiều nam giới rơi vào tình trạng không xuất tinh được khi quan hệ hoặc sau 40 – 60 phút mới có thể xuất tinh được. Điều này, khiến cho cả hai người đều cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Vì vậy, các bác sĩ Phòng khám Bắc Việt sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn tại sao quan hệ không xuất tinh được? Đây cũng là câu hỏi của nhiều nam giới hiện nay.

Theo giải thích của các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt thì hiện tượng quan hệ không xuất tinh được hoặc phải một thời gian rất dài mới có thể xuất được tinh. Có thể do các nguyên nhân sau đây gây ra.

Do rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một nguyên nhân gây ra không xuất tinh được khi quan hệ. Thường nam giới hay nghĩ đến khi bị rối loạn cương dương, dương vật sẽ không cương cứng lên được, đồng thời hay bị xuất tinh nhanh. Nhưng thực chất, rối loạn cương dương cũng có thể hây ra chứng không xuất tinh được hoặc có thể chậm hơn rất nhiều so với mức bình thường.

Tại sao quan hệ không xuất tinh được 1

Tại sao quan hệ không xuất tinh được?

Xuất tinh ngược

Xuất tình ngược là tinh trạng tinh dịch không xuất tinh ra ngoài như bình thường mà bị xuất ngược vào trong phía bàng quang. Mặc dù quan hệ vợ chồng vẫn diễn ra bình thường, những lại không xuất tinh được. Xuất tinh ngược sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh sản ở nam giới. Bởi rất nhiều trường hợp nam giới bị vô sinh do nguyên nhân này.

Do tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung và tủy sống

Trong trường hợp này nam giới vẫn có những ham muốn tình dục, những dương vật lại không cương cứng được, Vì vậy mà nam giới không thể xuất được tinh ra ngoài được khi quan hệ. Hiện tượng này do suy giảm các dây thần kinh cảm giác hoặc liệt thần kinh vận động. Ngoài ra, do sử dụng các loại thuốc an thần, thuốc chẹn anpha gây ảnh hưởng tới sự xuất tinh. Nếu ngừng sử dụng thuốc tình trạng xuất tinh sẽ lại diễn ra bình thường.

Tại sao quan hệ không xuất tinh được? 2

Thoái hóa thần kinh tiểu khung và tủy sống khiến nam giới không xuất tinh

Tắc ống phóng tinh

Khi tắc ống phóng tinh nam giới vẫn có những ham muốn tình dục nhưng lại không xuất tinh được. Mặc dù họ tìm mọi cách để kích thích xuất tinh. Tắc ống dẫn tinh thường do viêm nhiễm niệu đạo, bộ phận sinh dục…

Trên đây là một số nguyên nhân lý giải tại sao quan hệ không xuất tinh được ở nam giới. Những nguyên nhân trên đa số là do bệnh lý gây ra, vì vậy, khi có dấu hiệu, nam giới nên đi khám và hỗ trợ điều trị sớm. Bệnh để lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh sản về sau và ảnh hưởng đến cả hạnh phúc gia đình.

Nếu có bất cứ băn khoăn gì liên quan đến vấn đề trên, nam giới hãy liên hệ ngày với Phòng khám Bắc Việt để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn và giải đáp tận tình.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC