Thời gian để mạch máu bị giãn teo lại sau phẫu thuật?

Trải qua phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiều người có những lo lắng nhất định về thời gian và khả năng mạch máu bị giãn trước đó có khả năng teo nhỏ lại. Nhiều người còn dễ dàng nhận thấy những mạch máu đó nổi loằng ngoằng nhưng bé hơn lúc trước. Vậy, chuyên gia nam khoa lý giải sao về điều này?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Có thể hiểu, giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn các tĩnh mạch nằm trên tinh hoàn. Thông thường, điều này xảy ra chủ yếu tại tinh hoàn trái. Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra do máu chảy ngược dòng về chỗ thấp và tập trung ở những tĩnh mạch phía trên tinh hoàn.

Điều này khi xảy ra sẽ dẫn tới suy giảm chất và lượng tinh trùng. Hệ quả cuối cùng là vô sinh, hiếm muộn và vì thế việc điều trị là không thể bỏ qua.

Thời gian để mạch máu bị giãn teo lại sau phẫu thuật?Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn các tĩnh mạch nằm trên tinh hoàn

Thời gian để mạch máu bị giãn teo lại sau phẫu thuật?

Chính vì những ảnh hưởng của bệnh mà giải pháp phẫu thuật được áp dụng. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp người bệnh đều cần tới phẫu thuật. Phương pháp này vì thế chỉ áp dụng cho người bệnh có biểu hiện đau kéo dài, tiến triển nhanh với mục đích cột các tĩnh mạch giãn xung quanh tinh hoàn.

Giống như mọi phẫu thuật khác, đều có khả năng biến chứng và không đem lại hiệu quả nên băn khoăn thời gian để mạch máu bị giãn teo lại sau phẫu thuật là hoàn toàn có cơ sở. Trên thực tế, nếu người bệnh không chọn lựa 1 cơ sở y tế chuyên khoa có khả năng thực hiện thủ thuật tốt, các biến chứng có thể xảy ra là:

– Tràn dịch tinh mạc hoặc gia tăng lượng dịch quanh tinh hoàn chiếm khoảng 2-5%.

– Tỉ lệ tái phát sau phẫu thuật chiếm khoảng 10%, nhiều báo cáo ghi nhận tỉ lệ tái phát trong những trường hợp phẫu thuật vi phẫu chỉ khoảng 1% – 2%.

Thời gian để mạch máu bị giãn teo lại sau phẫu thuật?Tái khám theo lịch của bác sĩ để đánh giá hiệu quả sau phẫu thuật

– Đau bìu sau mổ vẫn chiếm khoảng 8 – 11%.

– Động mạch tinh thương tổn chiếm khoảng 0,9% và khi không dùng kính phóng đại vi phẫu, tỉ lệ này cao hơn nhiều.

– Tỉ lệ teo tinh hoàn phổ biến là 5%.

Còn với việc mạch máu nổi loằng ngoằng tuy bé hơn lúc trước nhưng cũng không nên bỏ qua. Người bệnh nên thực hiện tái khám để kiểm tra khả năng tái phát. Nhưng thời gian cần thiết để đánh giá hiệu quả phẫu thuật cũng như trả lời cho câu hỏi thời gian để mạch máu bị giãn teo lại sau phẫu thuật cần tới ít nhất 3 tháng từ sau khi phẫu thuật. Vì vậy, bạn không nên chủ quan, cũng không cần quá lo lắng mà việc cần làm là có 1 chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý cùng việc thường xuyên theo dõi, bám sát các triệu chứng sau phẫu thuật này.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký