Thuốc hỗ trợ chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh theo từng giai đoạn

15% nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đồng nghĩa nguy cơ vô sinh nam có thể xảy ra với số lượng nam giới không nhỏ này. Qua xét nghiệm tinh dịch đồ,  giãn tĩnh mạch thừng tinh được cho thấy xảy ra phổ biến hơn cả trong các bệnh lý gây nên vô sinh. Việc dùng thuốc hỗ trợ chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh là giải pháp được nhận nhiều sự quan tâm của người bệnh. Cụ thể ra sao? Dưới đây, chuyên gia ngoại khoa sẻ chia sẻ thông tin cụ thể.

Tìm hiểu thuốc hỗ trợ chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Áp dụng thuốc hỗ trợ chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh trong trường hợp nào?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh trải qua các cấp độ và tiến triển triệu chứng đau tức bìu theo cùng thời gian. Hệ lụy vô sinh là vấn đề chính đồng thời tồn tại với tình trạng đau tức bìu ở người bệnh. Không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt khi tình trạng đau tức bìu gây khó khăn trong những hoạt đồng đời thường mà người bệnh trong quan hệ tình dục cũng xảy ra các phiền toái đáng kể.

Thuốc hỗ trợ chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinhMột số trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dùng thuốc

Trong trường hợp này, hỗ trợ điều trị bệnh được áp dụng thuốc hỗ trợ chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cụ thể là thuốc kháng viêm giảm đau như cefixim 200, melpxicam 7.5 từ 2 – 3 lần. Trong thời gian uống thuốc, người bệnh chú ý mức độ thuyên giảm của triệu chứng bệnh.

Khi thuốc hỗ trợ chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh không còn hữu hiệu

Khi việc sử dụng thuốc từ  2 – 3 lần không mà không hết. Đồng thời triệu chứng bệnh càng vượt tầm kiểm soát như các cơn đau bìu kéo dài, tình trạng hiếm muộn, vô sinh  xảy do do làm nóng 2 tinh hoàn và “dội” chất thải trong máu tĩnh mạch tới tinh hoàn thì giải pháp phẫu thuật sẽ được tính đến.

Thuốc hỗ trợ chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinhGiải pháp phẫu thuật khi sử dụng thuốc không cho hiệu quả

Nếu người bệnh vừa giãn tĩnh mạch tinh vừa bị hiếm muộn thì phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh giãn là biện pháp hữu hiệu nhất, với hiệu quả có con cao (khoảng 2/3 trường hợp có tinh dịch đồ cải thiện tốt sau mổ) và nhất là hết bệnh. Đặc biệt có tới 45% người vợ của những nam giới này có thể thụ thai sau khi chồng phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh. Thậm chí, nhiều người thay vì lo lắng hỗ trợ chữa trị vô sinh đã chuyển qua việc làm sao để kế hoạch hóa gia đình, làm sao để tránh thụ thai trong thời gian nhất định.

Tuy nhiên, phẫu thuật không phải là cách có thể áp dụng tùy tiện. Việc uống thuốc hỗ trợ chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn được khuyến khích hơn cả. Chỉ khi mọi nỗ lực dùng thuốc không cho thấy hiệu quả thì phẫu thuật mới là lựa chọn duy nhất.

Để có thêm thông tin, hiểu biết và sự tư vấn kỹ càng hơn của các chuyên gia ngoại khoa, bạn có thể tới khám ngoại khoa tại Bắc Việt để chấn đoán, siêu âm và lắng nghe những tham vấn ngay từ hôm nay.

Bài viết liên quan