Thuốc trị mụn rộp sinh dục ở nam giới

Khi mắc một bệnh nào đó vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu chính là phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh. Đối với bệnh mụn rộp sinh dục cũng vậy, khi bị bệnh này, nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc về thuốc trị mụn rộp sinh dục bởi bên cạnh việc hỗ trợ điều trị nhờ các máy móc thiết bị y tế hiện đại thì cần có sự trợ giúp của một số loại thuốc chuyên dụng. Để giúp nam giới có thêm thông tin về thuốc trị mụn rộp sinh dục, các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt xin có một số chia sẻ sau.

Tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội do một loại virus có tên  Herpes Simplex gây ra. Bệnh này nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe của nam giới. Bởi bệnh gây viêm loét trên da của người bệnh kèm theo một số bệnh nguy hiểm như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, không chỉ gây đau đớn cho nam giới mà còn đe doạn đến chức năng sinh sản của nam giới. Đồng thời, mụn rộp sinh dục còn ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng gây nên tình trạng tinh trùng yếu, tinh tử dị dạng có thể gây vô sinh cho nam giới. Ngoài ra, bệnh có khả năng lây nhiễm nhanh càng kéo dài quá trình bị bệnh càng khó hỗ trợ chữa trị và khả năng tái phát sau khi hỗ trợ điều trị sẽ rất cao.

Thuốc trị mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới

Thuốc trị mụn rộp sinh dục

Hiện vẫn chưa có phương pháp hỗ trợ điều trị cụ thể cho bệnh mụn rộp sinh dục mà các bác sĩ thường hỗ trợ chữa trị theo phương pháp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể kết hợp với sự hỗ trợ một số loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau. Có 3 loại thuốc trị mụn rộp sinh dục thường dùng là Acyclovir, Valacyclovir và Famciclovir.

Trong đó, Valacyclovir là loại thuốc chống virus có tác dụng chống virus Herpes. Thuốc được dùng hỗ trợ điều trị mụn rộp do herpes và nhiễm herpes simplex đường sinh dục. Loại thuốc này có tác dụng làm giảm các cơn đau, cảm giác khó chịu cho nam giới và giúp cho quá trình hỗ trợ chữa trị lành các vết loét nhanh chóng hơn. Còn Acyclovir là một đồng đẳng purine nucleoside tổng hợp với các tác động ức chế in vitro và in vivo chống lại virus gây nên bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới.  Nó có tác dụng làm giảm đau và giảm mức độ thương tổn trong thời gian đầu của herpes sinh dục, đồng thời làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các đợt tái phát.

Thuốc trị mụn rộp sinh dục

Thuốc giảm đau Acyclovir hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Famciclovir là thuốc kháng virus có tác dụng chống lại virus Herpes gồm đau họng, cúm và herpes sinh dục, Zona và thủy đậu. Famciclovir có tác dụng kháng virus như acyclovir, nhưng có thời gian tác dụng dài hơn vì vậy cần uống ít lần hơn. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các thuốc chống bội nhiễm như dung dịch milian để làm khô nhanh các vết lở loét trên da.

Tuy nhiên, nam giới tuyệt đối không được mua và sử dụng các loại thuốc kể trên mà phải có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ cho từng trường hợp tránh những tai biến không đáng có do dùng sai thuốc hoặc dị ứng với thuốc.

Nam giới mắc bệnh mụn rộp sinh dục hãy đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh herpes sinh dục theo liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch kết hợp dùng thuốc hỗ trợ điều trị để nhanh chóng hỗ trợ chữa trị bệnh và giảm thiểu nguy cơ tái phát.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC