Tỉ lệ tinh trùng bình thường là như thế nào?

Tỉ lệ tinh trùng bình thường là một trong những căn cứ đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Nhưng đánh giá đặc điểm này của tinh trùng ra sao lại là điều khá mơ hồ với nhiều nam giới. Và những thông tin hữu ích này sẽ được các chuyên gia ngoại khoa chia sẻ trong khuôn khổ bài viết dưới đây.

Cách đánh giá tỉ lệ tinh trùng bình thường

Để đánh giá được tỉ lệ tinh trùng của nam giới hiện tại là có bình thường hay không, phương thức để đánh giá duy nhất, chính xác nhất là thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là một trong những xét nghiệm cơ bản nhất và không thể thiếu khi một cặp vợ chồng vô sinh đi thăm khám. Thông qua tinh dịch đồ, người ta có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh của người chồng, hướng tới những xét nghiệm cần làm tiếp theo và đưa ra phương cách hỗ trợ điều trị.

Kết quả để đánh giá tỉ lệ tinh trùng bình thường

Muốn không làm ảnh hưởng đến kết quả, mẫu thử cần được lấy đúng cách, mẫu thử sau khi đem đến phòng xét nghiệm sẽ được đánh giá về đại thể (quan sát bằng mắt thường) cũng như vi thể (quan sát dưới kính hiển vi).

Tỉ lệ tinh trùng bình thường, tinh trùng bình thường

Các chỉ số qua tinh dịch đồ dùng để đánh giá tỉ lệ tinh trùng

Để đánh giá tỉ lệ tinh trùng bình thường, các chuyên gia dựa trên căn cứ là các chỉ số được quy định bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Các chỉ số đã công bố như sau:

 – Thể tích tinh dịch > 2 ml.

– Nồng độ tinh trùng > 20 triệu tinh trùng/ml.

– Độ di động của tinh trùng > 50% tinh trùng di động, hoặc 25% tinh trùng di động rất nhanh.

– Hình thái tinh trùng > 15% có hình dạng bình thường (theo những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt).

– Bạch cầu < 1 triệu bạch cầu/ml.

– Kháng thể kháng tinh trùng < 50% tinh trùng được phủ kháng thể kháng tinh trùng.

Làm xét nghiệm tinh dịch đánh giá tinh trùng ở đâu?

Tỉ lệ tinh trùng bình thường, tinh trùng bình thường

Chẩn đoán và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh lý về tinh trùng tại Phòng khám Thiện Hòa

Thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại Phòng khám ngoại khoa Thiện Hòa, người bệnh sẽ không còn nỗi lo phải chờ đợi hay có những phiền toái trong các thủ tục xét nghiệm. Với đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế hùng hậu, cơ sở vật chất phòng khám đạt chuẩn, người bệnh được có thể yên tâm về chất lượng trong khâu thăm khám, hỗ trợ điều trị cũng như điều kiện để nghỉ ngơi trong khi chờ đợi kết quả.

Nhiều nam giới tỏ ra rất ngại ngùng khi thực hiện lấy tinh dịch để xét nghiệm. Chính vì lí do đó, không ít người đã chọn cách lấy tinh dịch ở nhà rồi mới mang tới phòng khám để xét nghiệm. Nhưng cách làm này không được khuyến khích bởi nó có khả năng ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm. Nhưng ở phòng khám Thiện Hòa, cơ sở vật chất và phòng khép kín để nam giới có thể lựa chọn cách thủ dâm từ đó cho tinh dịch để xét nghiệm sẽ tuyệt mật, khiến người bệnh thoải mái tinh thần để giúp ích trong việc thăm khám, hỗ trợ điều trị.

Bài viết liên quan