Tiểu buốt có nguy hiểm không?

Nếu nam giới đột nhiên thấy có hiện tượng đi tiểu buốt thì cần nâng cao cảnh giác đối với biểu hiện bất thường này. Đặc biệt tình trạng này kéo dài càng cần phải chú ý, bởi khả năng cao đây là dấu hiệu của một bệnh nào đó. Hoặc cũng có thể là do đường tiết niệu của nam giới đang bị viêm nhiễm. Đó cũng là lý do tại sao, nhiều người thường thắc mắc tiểu buốt có nguy hiểm không? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể vấn đề này qua bài viết sau.

Tiểu buốt là triệu chứng thường gặp ở nam giới gây cho người bệnh đi tiểu rất khó khăn, nhiều trường hợp đau buốt nặng khiến cho nam giới không đi vệ sinh được. Vấn đề đặt ra ở đây là khi mắc triệu chứng này, nam giới lại rất chủ quan hoặc e ngại không đi khám và điều trị. Vậy, trong những trường hợp này tiểu buốt có nguy hiểm không hay mức độ của nó như thế nào?

Tiểu buốt có nguy hiểm không 1

Tiểu buốt có nguy hiểm không?

Tiểu buốt có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia khám nam khoa Thiện Hòa cho biết, tiểu buốt không đơn thuần là triệu chứng bệnh đơn giản mà nó còn biểu hiện của nhiều bệnh khác. Do đó, nếu tiểu buốt không được chữa trị sẽ gây ra rất nhiều nguy hại khôn lường.

– Gây ảnh hưởng đến mọi mặt sinh hoạt: Tiểu buốt, khiến cho nam giới đi tiểu khó khăn, nhiều lúc muốn đi tiểu mà không đi tiểu được. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt, đời sống của người bệnh.

– Nguy cơ bệnh rình rập: Tiểu buốt nếu là do các bệnh lý gây ra như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, niệu đạo… Nhưng nam giới không đi điều trị, lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của thận, làm thận suy yếu dần.

Tiểu buốt có nguy hiểm không 2

Tiểu buốt gây ra viêm đường tiết niệu

– Gây bí tiểu cấp tính: Tiểu buốt lâu ngày sẽ gây ra bí tiểu. Bí tiểu cấp tính là tình trạng bàng quang căng đầy, có cảm giác tức bụng, rất buồn và muốn đi tiểu nhưng người bệnh phải cố rặn ra mới đi được và lượng nước tiểu rất ít, kèm theo đau buốt. Bệnh càng trở nên nặng hơn khi chuyển biến sang giai đoạn mãn tính với các biến chứng như căng trướng toàn bộ hệ tiết niệu, viêm nhiễm tiết niệu ngược dòng và suy thận. Đây là tình trạng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

– Ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục: Tiểu buốt lâu ngày, khiến cho hệ tiết niệu đau buốt, bàng quang khó chịu. Do đó, nam giới không còn hứng thú trong vấn đề sinh hoạt tình dục.

Trên đây là những thông tin giải đáp tiểu buốt có nguy hiểm không? Thông qua kiến thức này, sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn mức độ nguy hại của triệu chứng này. Từ đó, nâng cao nhận thức trong việc phòng tránh bệnh cũng như là chủ động hơn trong việc đi khám và chữa trị khi có bệnh xảy ra.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký