Tiểu buốt rát- Điển hình của viêm đường tiết niệu

Khi bị viêm đường tiết niệu người bệnh sẽ có cảm giác đi tiểu buốt rát, đau đớn như kim châm. Bệnh xảy ra khi đường tiết niệu bị viêm nhiễm do vi khuẩn, đây cũng là nguyên nhân điển hình dẫn đến tiểu buốt rát ở nam giới.

Biểu hiện của tiểu buốt rát

Tiểu buốt rát là cảm giác rất khó chịu khi đi tiểu, nóng rát và buốt như kim châm làm cho bệnh nhân sợ đi tiểu. Cảm giác tiểu buốt xảy ra do đường tiết niệu bị viêm, sưng nên khi nước tiểu đi qua sẽ có cảm giác này. Bên cạnh đó, bệnh còn kèm theo các biểu hiện như:

– Sốt: sốt cao, âm ỉ và thỉnh thoảng tạo thành từng cơn, không chỉ kéo dài 1-2 ngày mà phải từ 5 ngày trở lên.

Tiểu buốt rát- điển hình của viêm đường tiết niệu 1

Tiểu buốt rát khiến nam giới sợ đi tiểu

– Nước tiểu có mủ và máu: do đường tiết niệu đã bị viêm nhiễm quá nặng dẫn đến có mủ trắng, và các mạch máu bị vỡ ra, dẫn đến tiểu buốt ra máu.

– Bệnh nhân có thể đau mỏi toàn thân, đau hố sườn lưng, đau tăng lên khi ấn vào.

banner bv

Những triệu chứng đi kèm tiểu buốt rát khi viêm nhiễm tiết niệu

Theo các chuyên gia, khi mắc phải một bệnh lý viêm nhiễm đường tiết niệu nào đó thì nam giới thường có triệu chứng điển hình là tiểu buốt rát. Ngoài cảm giác buốt rát trong mỗi lần đi tiểu thì người bệnh thường kèm theo các triệu chứng khác như số lần đi tiểu tăng lên và có tính chất thường xuyên.

Bên cạnh đó căn cứ vào từng loại bệnh viêm nhiễm ở hệ thống đường tiết niệu mà có thể gây ra cho bệnh nhân những dấu hiệu khác. Cụ thể như:

– Những trường hợp viêm bàng quang (nhiễm trùng đường tiết niệu dưới) thì người bệnh ngoài tiểu buốt rát còn có cảm giác thôi thúc mạnh, đi tiểu cấp, mất kiểm soát bàng quang, đau bụng dưới, nước tiểu đục, mùi hôi khó chịu, nhiều trường hợp trong nước tiểu có máu.

 Tiểu buốt rát- điển hình của viêm đường tiết niệu 2

Hình ảnh đường tiết niệu

– Đối với những người bị viêm bể thận (nhiễm trùng đường tiết niệu trên) các triệu chứng đi kèm thường là đau ở phần lưng trên, sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn và nôn, nước tiểu đục, đi tiểu cấp…

– Trường hợp nam giới bị viêm niệu đạo thì xuất hiện các triệu chứng nổi mẩn đỏ xung quanh niệu đạo và xuất hiện tiểu buốt rát khi có như cầu “giải quyết nỗi buồn”.

Tiểu buốt rát do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chiếm chủ yếu là do viêm đường tiết niệu Vì vậy, khi có dấu hiệu này, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám ngoại khoa để được hỗ trợ chữa trị. Để lâu dài sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe về sau.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC