Tiểu buốt và đau bụng dưới có sao không?

Đi tiểu buốt kèm theo đau bụng dưới khiến nhiều nam giới lo lắng cho sức khỏe của mình, Vậy, tiểu buốt và đau bụng dưới có sao không? Hãy cùng bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bắc Việt tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Tiểu buốt tiểu ra máu vì thủ dâm quá nhiều

Tiểu buốt và đau bụng dưới có sao không?

Hiện tượng tiểu buốt và cảm giác đau ở vùng bụng dưới tưởng chừng như chỉ là những triệu chứng đơn thuần khi bị rối loạn đường tiểu, nhưng đây lại là dấu hiệu cảnh bảo của nhiều bệnh lý nguy hiểm mà nam giới đang gặp phải, chẳng hạn như:

– Viêm bàng quang: đây là một trong những bệnh ngoại khoa mà nam giới dễ gặp phải. Triệu chứng điển hỉnh của bệnh thường là đau bụng dưới, kèm theo đó là đi tiểu đau buốt, đi tiểu nhiều, nước tiểu có màu đục, nhiều khi còn bị tiểu ra máu.

– Viêm đường tiết niệu: sự xâm nhập, sinh sôi và phát triển của các vi khuẩn có hại là nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu. Dấu hiệu nhận biết viêm đường tiết niệu là đi tiểu thường xuyên, tiểu buốt, tiểu rắt, đau bụng dưới.

– Viêm niệu đạo: đau lưng, cảm giác khó chịu ở vùng bụng dưới, đau buốt và nóng rát mỗi lần đi tiểu là triệu chứng cơ bản của bệnh viêm niệu đạo nam.

– Sỏi tiết niệu:  khi gặp phải bệnh lý này, người bệnh thường gặp phải các triệu chứng rối loạn đường tiểu như tiểu rắt, tiểu buốt, kèm theo đó là cảm giác đau đột ngột, dữ dội ở vùng thắt lưng, lan xuống vùng hạ vị, đến vùng bẹn và cơ quan sinh dục.

– Sỏi thận: tiểu buốt và đau bụng dưới còn là biểu hiện của bệnh sỏi thận, ngoài triệu chứng này,người bệnh còn bị khó chịu, buồn nôn, than nhiệt tăng đột ngột, ra mồ hôi lạnh và chướng bụng.

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa

Các bệnh lý gây ra hiện tượng đi tiểu buốt và đau bụng dưới ở trên nếu không được hỗ trợ điều trị không chỉ gây bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt, làm xáo trộn cuộc sống hàng ngày mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sức khỏe tổng quát.

Do đó, ngay khi gặp phải 2 triệu chứng bất thường này, nam giới nên đến gặp bác sĩ để được tìm hiểu rõ nguồn gốc hình thành bệnh, chẩn đoán mức độ nặng nhẹ của bệnh và tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh theo phương pháp hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ ngoại khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt về hiện tượng tiểu buốt và đau bụng dưới mà nam giới thường gặp phải. Để được biết thêm những thông tin liên quan đến vấn đề này, nam giới hãy gọi đến tổng đài 0385.990.114, bác sĩ ngoại khoa của phòng khám luôn sẵn sang hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC