Tiểu ra máu là bệnh gì? Khám tiểu ra máu ở đâu?

Hiện nay, chứng đi tiểu ra máu không phải là hiếm gặp – là hiện tượng khi đi tiểu xuất hiện máu đỏ tươi hoặc hồng trong nước tiểu. Nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vậy tiểu ra máu là bệnh gì? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Tiểu ra máu là bệnh gì?

Tiểu ra máu là bệnh gì? Tiểu ra máu là hiện tượng khi đi tiểu, nước tiểu có chứa hồng cầu. Chúng ta có thể thấy bằng mắt thường sẽ thấy nước tiểu có màu hồng hoặc màu đỏ tươi hoặc cũng có thể bị hòa tan trong nước nên có màu nâu đỏ, màu gỉ sắt. Có thể kèm theo hiện tượng đau, buốt.

Tiểu ra máu là bệnh gì? 1

Tiểu ra máu khiến nam giới lo lắng

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đi tiểu có màu đỏ nhưng lại không phải là triệu chứng của tiểu ra máu. Đó là bệnh tiểu ra huyết sắc tố hoặc có thể là do uống các loại thuốc như: thuốc đại tràng, thuốc chống lao, thuốc sunfamit…Để xác định được chính xác chúng ta cần phải kiểm tra sinh hóa nước tiểu.

Nguyên nhân nào khiến bạn mắc chứng tiểu ra máu?

Theo các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiện Hòa cho biết tiểu ra máu có thể do mắc một số bệnh nguy hiểm sau đây:

– Sỏi đường tiết niệu: Khi bị sỏi đường tiết niệu ở bàng quang, niệu quản hoặc thận. Mọi người thường cảm thấy đau phần xương mu, hai bên hố xương chậu và vùng thắt lưng. Khi đi tiểu thường có dấu hiệu đái buốt và ra máu. Bệnh này, có thể chữa trị bằng cách uống thuốc để sỏi tự đào thải ra ngoài hoặc bác sĩ sẽ lấy qua đường niệu đạo. Nếu sỏi lớn thì phải phẫu thuật để tán nhỏ sỏi ra ngoài.

Tiểu ra máu là bệnh gì? 2

Tiểu ra máu có thể do sỏi đường tiết niệu, viêm thận…

– Nhiễm trùng đường tiết niệu: Khi bi nhiễm trùng đường tiết niệu người bệnh sẽ có dấu hiệu tiểu đau, buốt, tiểu ra máu và tiểu nhiều lần khởi nguồn từ thận hoặc từ bàng quang. Khi đó, mọi người có thể dùng kháng sinh theo đơn của bác sĩ.

– Viêm thận: Tiểu ra máu cũng có thể là do mắc bệnh viêm thận mãn tính do nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi không phát hiện hoặc chữa trị kịp thời sẽ gây ra hoặc do sỏi đường tiết niệu, do các độc tố kéo dài gây viêm thận.

Việc nước tiểu trở nên bất thường và xuất hiện có máu sẽ có thể làm thay đổi lối sống của bạn. Vì đây là dấu hiệu của những loại bệnh có thể sẽ rất nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Tiểu ra máu khám ở đâu?

Khi thấy hiện tượng đi tiểu có màu bất thường hoặc có màu đỏ bạn có thể đến Phòng khám nam khoa Thiện Hòa tại 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để kiểm tra. Tại đây các bác sĩ sẽ thăm khám sức khỏe của bạn và làm các xét nghiệm cần thiết để biết chính xác bạn đang mắc bệnh gì. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh chóng cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn.

Nếu bạn không thu xếp được thời gian bạn có thể đến Phòng khám kiểm tra vào ngoài giờ hành chính. Vì phòng khám hỗ trợ khám nam khoa ngoài giờ cho những đối tượng bận rộn không có nhiều thời gian. Vì vậy bạn không cần lo lắng việc khó thu xếp thời gian nhé.

Vì sức khỏe của bạn hãy đi kiếm tra sớm để phát hiện bệnh kịp thời, bệnh tiểu ra máu nói riêng và các bệnh nam khoa khác nói chung nếu dược điều trị sớm thì việc điều trị khỏi bệnh sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn tiểu ra máu là bệnh gì? Nếu vẫn còn có những thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến triệu chứng tiểu ra máu. Bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký