Tìm hiểu về thuốc trị yếu sinh lý nam

Thực tế cho thấy là hiện nay, nhiều nam giới đang có xu hướng tìm kiếm và sử dụng các loại thuốc để giải quyết vấn đề hỗ trợ chữa trị bệnh yếu sinh lý. Vậy sử dụng thuốc trị yếu sinh lý nam như thế nào cho tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thuốc trị yếu sinh lý có 2 cách

1. Thuốc trị yếu sinh lý nam theo phương pháp dân gian

Thuốc dân gian hỗ trợ chữa trị yếu sinh lý có cả những loại rất đơn giản nhưng cũng có những loại rất quý hiếm.

Một ví dụ đơn giản là người ta có thể dùng gừng hoặc nước gừng để hỗ trợ chữa trị yếu sinh lý vì cho rằng gừng có tác dụng làm giãn nở các mạch máu, giúp cho máu lưu thông tốt.

Tìm hiểu về thuốc trị yếu sinh lý nam

Thuốc trị yếu sinh lý bằng thuốc dân gian

Bên cạnh đó, nhiều bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa trị yếu sinh lý ở nam được bài chế từ dựa vào các nguyên dược liệu từ thiên nhiên như ba kích, tắc kè, dâm dương hoắc, đỗ trọng, đương quy, phục linh, đại táo, nhân sâm, kỷ tử, hoài sơn… Các bài thuốc này đều có tác dụng tốt, giúp nam giới nâng cao sức khỏe thể chất và tăng cường sinh lực. Tuy nhiên, do quý hiếm lại đòi hỏi sự công phu trong việc chế biến nên ngày nay, chúng thường ít được sử dụng, không có tính phổ biến.

2. Thuốc trị yếu sinh lý nam theo Tây y

Điều dễ thấy là hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều loại thuốc Tây y được quảng cáo là có tác dụng hỗ trợ chữa trị yếu sinh lý. Các dạng thuốc này có thể là thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc xịt tùy vào nhu cầu về cách sử dụng của mỗi người.

Thuốc hỗ trợ chữa trị yếu sinh lý nam theo Tây y thường gặp nhiều nhất là những thuốc bổ thận, tráng dương, thuốc chống xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ, thậm chí một số thuốc còn có tác dụng kích dục, làm cho nhu cầu tình dục của nam giới tăng lên.

3. Sử dụng thuốc trị yếu sinh lý nam như thế nào?

Tìm hiểu về thuốc trị yếu sinh lý nam

Sử dụng thuốc trị yếu sinh lý nam như thế nào?

Thông thường, khi bị yếu sinh thì nam giới chỉ quan tâm đến vấn đề làm thế nào để khắc phục được tình trạng này nên nhiều khi chỉ cần đi mua đại một loại thuốc nào đó đã được quảng cáo về tác dụng “thần dược” của nó, thế là xong.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng tùy tiện các loại thuốc trị yếu sinh lý là một sai lầm của cánh “mày râu”. Bởi lẽ, thuốc dù có hiệu quả thế nào thì nó cũng phải có nguyên tắc sử dụng và chỉ có sử dụng đúng thì nó mới có thể cho hiệu quả tốt.

Trị yếu sinh lý thường phải trị từ gốc, nghĩa là phải tìm ra được nguyên nhân của nó rồi hỗ trợ điều trị theo nguyên nhân đó. Việc dùng thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh cũng phải dựa vao các nguyên nhân ấy. Trong khi đó, các loại thuốc Tây y đa phần chỉ giải quyết được nhu cầu sinh lý tức thời nên nó chỉ trị được phần ngọn chứ chưa trị được từ gốc. Các thuốc có thể góp phần giải quyết vấn đề này nhưng nó lại cần sự công phu, tỉ mỉ và cũng cần sử dụng đúng loại thuốc theo từng trường hợp.

Vì vậy, đối với các loại thuốc trị yếu sinh lý nam, nam giới cần thận trọng khi sử dụng nó. Đặc biệt, với các thuốc Tây y, người bệnh không được lạm dụng nó quá nhiều, nếu không sẽ làm cho tình trạng trở nên xấu hơn về sau.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa Nam học tại Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt, thay vì việc tự ý dùng thuốc trị yếu sinh lý nam, người bị yếu sinh lý nên đi khám để tìm ra nguyên nhân tại sao mình lại bị như thế. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên hỗ trợ điều trị thế nào, nếu phải dùng thuốc thì sẽ dùng thuốc gì và dùng ra sao.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC